An ninh hình sự

Vì sao Hải 'Idol' và đồng phạm bị khởi tố trong vụ dừng xe rước dâu giữa đường?

20/05/2024, 05:30

Cục CSGT khẳng định, hành vi của Phạm Đức Hải tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông.

Liên quan vụ đoàn rước dâu bằng xe sang dừng đỗ trên tuyến đường ở Hải Dương để chụp ảnh, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, trong 4 bị can vừa bị khởi tố, Phạm Đức Hải (SN 1996, trú huyện Gia Lộc, Hải Dương) được biết đến với biệt danh là Hải Idol.

Hải làm nghề sáng tạo nội dung, sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để bán quần áo online như: Hải idol vượt khó; Phạm Đức Hải (Hải Idol vượt khó); AeLimited Chính Hãng; Hải idol - AE LIMITED...

Theo điều tra, Hải lập ra bộ phận truyền thông (thường gọi là Media) để sản xuất các video, hình ảnh số đăng tải trên những tài khoản của Hải trên không gian mạng. 

Ngày 19/4, trước khi diễn ra đám cưới của Nguyễn Văn N (là nhân viên cũ của Hải), các đối tượng lên ý tưởng với bộ phận truyền thông về việc sử dụng 4 chiếc xe sang phục vụ rước dâu.

Vì sao Hải 'Idol' và đồng phạm bị khởi tố trong vụ dừng xe rước dâu giữa đường?- Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm đối tượng thực hiện hành vi.

Sau đó, nhóm truyền thông triển khai ý tưởng của Hải với các hạng mục: Trang trí 4 xe hoa, lên kịch bản, sản xuất và đăng tải các video có liên quan đến 4 chiếc xe sang lên tài khoản của Hải trên không gian mạng. Mục đích là mượn đám cưới của anh N để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng.

Khoảng 15h ngày 21/4, Phạm Đức Hải là người xếp đội hình xe rồi cùng nhiều đối tượng khác thực hiện hành vi dùng 4 xe sang dừng, đỗ xe giữa đường tại Km 1+500 đường trục Bắc - Nam, thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc để dàn cảnh chụp ảnh.

Tiếp đó, nhóm này di chuyển trên đường và Vương Đình Trường (SN 2004, trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) phát livestream để câu like, câu view, tăng tương tác. Thời điểm Trường phát livestream trên facebook "Hải idol vượt khó" đã thu hút hàng nghìn lượt xem, tương tác.

Tối cùng ngày, Hải xem lại livestream nêu trên thì thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi của anh ta và đoàn xe hoa, nên Hải tự xóa và gỡ đoạn livestream trên facebook.

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Hải và các đối tượng có liên quan vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường từ quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc - Nam.

"Hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân", đại diện Cục CSGT khẳng định.

Qua thu thập thông tin, công an ghi nhận nhiều người sử dụng mạng xã hội đã phản ánh, thể hiện sự bức xúc, bất bình, lên án việc làm của các đối tượng. Hành vi của các đối tượng còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tạo dư luận xấu trong xã hội.

Ngoài Phạm Đức Hải và Vương Đình Trường, hai bị can còn lại gồm Nguyễn Văn Năm (SN 1999, trú huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Phạm Ngọc Phong (SN 1999, trú TP Hải Dương) cũng bị khởi tố tội Gây rối trật tự công cộng.

Những phương tiện liên quan gồm xe ô tô BMW 430i biển số 34A-744.XX; xe Range Rover biển số 34A-611.XX; ô tô Porsche Macan biển số 30L-369.XX và Mercedes Maybach S400 không gắn biển số.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.