Trong vài năm gần đây, Dogu Express hay còn gọi là Eastern Express, trở nên nổi tiếng là một trong những chuyến tàu có hành trình ấn tượng nhất thế giới, đưa du khách đi qua những cảnh đẹp phía Đông đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.
Ban đầu đây chỉ là một chuyến tàu nội đô từ Ankara đến Kars để đáp ứng nhu cầu của du khách nhưng sau đó đã được chuyển đổi thành một tuyến du lịch đặc biệt.
Chuyến đi kéo dài 30 giờ đồng hồ, với các trạm dừng dọc đường nhằm tạo điều kiện cho du khách khám phá các điểm tham quan xuyên suốt hành trình.
Do vậy, vé tàu Dogu Express thường hết rất nhanh, chỉ vài phút sau khi mở bán.
Tàu Dogu Express khởi hành vào khoảng đầu giờ tối. Do chuyến tàu sẽ kéo dài tới 30 tiếng, cabin ngủ sẽ được trang bị hai giường tầng đơn có thể chuyển đổi thành ghế ngồi vào ban ngày, và có tủ lạnh mini cùng bồn rửa. Du khách còn có thể tự tay trang trí khoang của mình bằng đèn dây, bóng bay và nến.
Hành trình bắt đầu từ Ankara, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây nổi tiếng với lăng mộ vị Tổng thống đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ Ataturk và Công viên Hoà bình.
Đây là cơ hội để khám phá sự phát triển nhanh chóng của thành phố từ khi trở thành thủ đô mới của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1923, cùng với vẻ đẹp đầy hoài niệm của các khu phố cổ như Ulus cùng những di tích La Mã và lâu đài cổ.
Bên cạnh còn có CemModern, một phòng trưng bày nghệ thuật tổ chức các cuộc triển lãm toàn cầu trong một kho đường sắt đã được khôi phục. Ngoài ra, trên tàu có tổ chức các sự kiện văn hóa rất đa dạng, từ chiếu phim đến các buổi tập yoga nhóm và triển lãm thiết kế.
Sáng sớm hôm sau, tàu sẽ đến Ilic, một ngôi làng nhỏ nơi có Con đường Đá ngoạn mục bên sườn núi. Mặc dù nổi tiếng là nguy hiểm nhưng địa danh này vẫn thường xuyên thu hút khách du lịch với phong cảnh tuyệt với những vách đá ấn tượng và những hẻm núi dốc cùng dòng Euphrates chảy bên dưới.
Sau đó, đoàn tàu đi xa hơn về phía Đông, vào khu trung tâm Anatolia.
Khi màn đêm buông xuống, tàu tới Erzurum - nơi đây có nhiều loại ẩm thực địa phương khác nhau, nổi tiếng nhất là món Cag Kebab.
Để thực hiện được món này, thịt cừu được ướp khoảng 12 tiếng với hành, muối và tiêu, sau đó được xiên vào từng que và nướng trên than củi sau đó kẹp trong bánh mỳ dẹt hoặc ăn trực tiếp.
Sau Erzurum, mất vài giờ để Dogu Express đến trạm cuối của cuộc hành trình, Kars.
Nổi tiếng với phong cảnh xứ sở thần tiên mùa đông, tên của thành phố của thành phố được lấy từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, có nghĩa là "tuyết". Kars được biết đến với những quần thể kiến trúc độc đáo bắt nguồn từ thời gian nơi đây còn là một phần của Liên Xô cũ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận