Xã hội

Vì sao nữ phật tử Phạm Thị Yến hay xuất hiện trong ấn phẩm chùa Ba Vàng?

21/03/2019, 12:31

Dư luận đang xôn xao câu chuyện nữ phật tử chùa Ba Vàng Phạm Thị Yến là ai, tại sao có những phát ngôn gây xôn xao như vậy.

img
Nữ phật tử chùa Ba Vàng, bà Phạm Thị Yến

Liên quan đến sự việc truyền bá chuyện vong báo oán ở chùa Ba Vàng đang gây xôn xao dư luận, thì chuyện bà Phạm Thị Yến, nữ phật tử chùa Ba Vàng có những clip giải thích: “Nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên do quả báo, ác nghiệp từ kiếp trước, sát sinh” cũng gây nên nhiều bức xúc.

Vậy bà Phạm Thị Yến là ai, tại sao có những phát ngôn gây xôn xao như vậy? Tại sao bà Yến dù không giữ chức sắc gì trong chùa Ba Vàng nhưng lại được xuất hiện thường xuyên trong các ấn phẩm truyền bá của chùa, được ngồi giảng pháp cho hàng nghìn phật tử.

Theo tìm hiểu, nữ phật tử Phạm Thị Yến có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán sinh năm 1970, là con thứ ba trong 1 gia đình có 5 người con. Bà Yến nguyên quán ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên nhưng sinh ra và lớn lên tại Tp. Hạ Long, Quảng Ninh. Bà Yến từng có chồng và hai con trai, nhưng đã ly hôn từ năm 2017.

Trên trang facebook cá nhân mang tên Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán với hơn 100.000 người theo dõi, bà Yến cho biết, cô biết đến Phật Pháp năm 2001, khi con trai lớn của bà tham gia khóa tu mùa hè ở Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử.

Sau khi học Phật pháp và quy y ở đây, đến năm 2009, được sự cho phép của thầy trụ trì, bà Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã thành lập đạo tràng Từ Tâm.

Năm 2016, bà Phạm Thị Yến thành lập CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa. Đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã có gần 40 đạo tràng và câu lạc bộ.

Ngoài ra, bà Yến còn thành lập một số câu lạc bộ và các nhóm sinh hoạt Phật tử, như: CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình phật tử; Phật tử Phạm Thị Yến - chia sẻ đời sống phạt tử cùng cô Phạm Thị Yến; Phạm Thị Yến - Câu chuyện nhân quả qua pháp thỉnh oan gia trái chủ; Tâm sự cùng cô Phạm Thị Yến...

"Chủ trương của cô là thành lập các đạo tràng trong và ngoài nước", bà Yến khẳng định trên facebook Phạm Thị Yến - Đạo Tràng Từ Tâm.

Để rao giảng những câu chuyện hoang đường về nguồn gốc của mọi loại tai họa trong cuộc sống, bà Yến đã tận dụng các kênh truyền thông như Youtube, Facebook và cả một website mang tên mình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.