Thời sự Quốc tế

Vì sao ông già Noel bị “cấm bay” trên trực thăng, máy bay của quân đội Mỹ?

25/12/2023, 12:06

Quy định của quân đội Mỹ không cho phép người mặc trang phục ông già Noel được di chuyển trên máy bay của lực lượng này.

Theo hãng tin Business Insider, trong Chương trình Công vụ Quân đội Mỹ có quy định: tài sản hàng không quân đội không được sử dụng để vận chuyển người mang trang phục ông già Noel.

Ngoài ra, việc sử dụng máy bay của quân đội Mỹ để vận chuyển người mặc trang phục thỏ Phục sinh, phù thủy hoặc liên quan đến các dịp lễ cũng bị cấm.

Business Insider dẫn thông tin từ một blog chuyên quan sát vấn đề quân sự Task & Purpose cho biết, quy định này nằm trong phần liên quan tới"những chuyến bay không vì mục tiêu truyền thông".

Theo đó, nếu muốn thực hiện những chuyến bay như vậy cần phải được quân đội chấp thuận và người trên máy bay phải mặc "đồng phục tổ chức phù hợp, nếu có và phải xuất trình giấy tờ tùy thân phù hợp".

Ông già Noel bị “cấm bay” trên trực thăng, máy bay của quân đội Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trao đổi với Business Insider, các quan chức quân đội Mỹ xác nhận người mặc ông già Noel nằm trong danh sách “cấm bay” của lực lượng này trong gần 1/4 thế kỷ qua.

Ông Bryce Dubee, phát ngôn viên Quân đội Mỹ cho biết: “Theo nghiên cứu của chúng tôi, có thể quy định này được ban hành vì lý do an toàn”.

Tuy nhiên, lâu nay quân đội Mỹ vẫn thực hiện một số chương trình từ thiện trong đó có sự kiện binh sĩ Mỹ mặc trang phục chú lùn tham gia hỗ trợ các hoạt động cộng đồng vào các dịp lễ như Chiến dịch thả quà và Chiến dịch Ông già Noel.

Chiến dịch thả quà là sự kiện thường niên trong đó binh sĩ quân đội Mỹ nhảy dù phát đồ chơi cho trẻ em tại các địa phương. Sự kiện còn là dịp huấn luyện binh sĩ nhảy dù của các nước đồng minh phối hợp với binh sĩ nhảy dù của Bộ Chỉ huy Lực lượng Dự bị Không quân Mỹ.

Trong khi đó, Chiến dịch Ông già Noel là chương trình phối hợp với cộng đồng hàng năm của Lực lượng Vệ binh quốc gia Alaska nhằm phát quà cho trẻ em tại các cộng đồng hẻo lánh tại bang này.

Vào năm 2022, chương trình đã phân phát 807kg quà, ba lô, đồ vệ sinh và sách cho 325 trẻ em tại vịnh Scammon, Alaska.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.