Đăng kiểm

Vì sao Trung tâm đăng kiểm duy nhất tại Hòa Bình tạm dừng hoạt động?

11/01/2023, 16:03

Đã 2 ngày nay, người dân đưa xe tới Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2801S đều phải quay về vì trung tâm này đóng cửa.

Ngày 11/1, chị Nguyễn Thị M. (trú phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho biết: 2 ngày nay chị đưa xe đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình ở phường Thống Nhất, TP Hòa Bình, nhưng đều không đăng kiểm được vì trung tâm này đóng cửa.

img

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới duy nhất của tỉnh Hòa Bình đang phải tạm đóng cửa do 10/11 cán bộ nhân viên tại trung tâm đang phải làm việc với cơ quan công an.

Chị M. cũng như nhiều người có xe ô tô đến hạn kiểm định ở Hòa Bình tỏ ra lo lắng khi trung tâm này bất ngờ đóng cửa. Còn các trung tâm thuộc các tỉnh lân cận thì quá đông, phải xếp hàng cả ngày mới tới lượt.

Ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình 28-01S, tất cả các phòng ban, dây chuyền đều không hoạt động. Cửa chính được đóng một phần, còn trên trụ cổng được dán thông báo "Tạm dừng hoạt động kiểm định xe cơ giới", tuy nhiên không thông báo ngày mở cửa trở lại.

Trung tâm đăng kiểm 28-01S là đơn vị trực thuộc Sở GTVT Hòa Bình và hiện là trung tâm đăng kiểm duy nhất tại địa phương này.

Trao đồi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở GTVT Hòa Bình xác nhận và cho biết: Hiện trung tâm đang phải tạm dừng hoạt động do không đủ nhân sự vận hành.

"Trung tâm có 11 người thì có tới 10 người được cơ quan công an triệu tập làm việc. Hiện Sở đã có văn bản báo cáo tỉnh, báo cáo Bộ GTVT, đồng thời đề nghị được hỗ trợ bổ sung nhân sự để sớm đưa trung tâm hoạt động trở lại", lãnh đạo Sở GTVT Hòa Bình cho biết.

Trong sáng nay, Cục đăng kiểm Việt Nam cũng đã công bố danh sách 33 trung tâm đăng kiểm trên cả nước đang tạm dừng hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Hoà Bình, TP Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trong đó có 30 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an, 1 trung tâm đăng kiểm do vấn đề về nhân sự, 1 trung tâm đăng kiểm do không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, 1 trung tâm đăng kiểm do đăng kiểm viên bị tạm đình chỉ và 1 trung tâm đăng kiểm do thu hồi đất.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.