Thời sự Quốc tế

Video cảnh sát chĩa súng, xịt hơi cay thẳng vào mặt sỹ quan quân đội Mỹ

12/04/2021, 10:27
image

Một sỹ quan quân đội Mỹ nộp đơn kiện 2 cảnh sát thị trấn Windsor, bang Virginia, Mỹ vì dùng súng bắt anh dừng xe.

img

Sĩ quan quân đội Mỹ bị xịt hơi cay, buộc phải xuống xe để kiểm tra

Sự việc cảnh sát thị trấn Windsor, bang Virginia chĩa súng, dùng hơi cay để buộc một sỹ quan, da màu phải dừng xe để kiểm tra, xảy ra từ tháng 12 năm ngoái nhưng nay trở thành đề tài tranh luận xôn xao tại Mỹ.

Sĩ quan này đã nộp đơn kiện cảnh sát và một loạt video trong sự việc đã được đăng tải lên mạng xã hội.

Hình ảnh trích xuất từ camera gắn trên đồng phục cảnh sát cùng video quay bằng điện thoại cho thấy, lúc xảy ra sự việc Trung uý quân y Caron Nazario vẫn đang mặc quân phục. Thậm chí, anh còn cố tình đưa tay ra ngoài để cảnh sát nhìn thấy quân phục nhưng vẫn bị cảnh sát dùng biện pháp rất mạnh.

Lúc bị yêu cầu xuống xe để kiểm tra, Nazario khăng khăng mình không làm gì sai. Lập tức, 2 viên cảnh sát Windsor rút súng, buộc Nazario phải hợp tác.

Nazario cự cãi và bị một cảnh sát xịt hơi cay thẳng mặt. Khi Nazario ra khỏi xe, cảnh sát ập đến còng tay và lục soát phương tiện. Nazario tức giận hét lên: “Tại sao tôi lại bị đối xử như vậy? Tại sao?” Một viên cảnh sát trả lời: “Vì anh không hợp tác”.

Nhưng sau khi phải chịu tất cả những biện pháp mạnh gay gắt đó, ngưlì sỹ quan quân đội vẫn không hề biết mình bị tội gì. Anh được thả và không chịu bất cứ cáo buộc nào.

Luật sư đại diện cho tài xế sỹ quan, ông Jonathan Arthur cho biết, thân chủ của mình e ngại nếu như không chìa tay ra ngoài để các viên cảnh sát nhìn thấy anh vẫn mặc quân phục thì không rõ mọi chuyện còn tồi tệ mức nào. Là một Trung uý, nhưng trước những hành động của 2 viên cảnh sát, anh cũng cảm thấy sợ hãi, cảm giác như sắp bị cảnh sát bắn chết.

Nazario muốn nộp đơn kiện để chặn đứng cách hành xử thô bạo của cảnh sát, buộc họ phải chịu trách nhiệm và không tái diễn hành động tương tự, theo luật sư Arthur.

Cơ quan Cảnh sát Windsor chưa bình luận về sự việc

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.