Thời sự Quốc tế

Video cảnh sát Myanmar đánh đập dã man nhân viên y tế

04/03/2021, 15:45
image

Sáu cảnh sát Myanmar đã bao vây đánh đập dã man đối với 3 nhân viên y tế đang cố giúp đỡ người biểu tình phản đối quân đội đảo chính.

img

Cảnh sát Myanmar dùng báng súng giáng xuống đầu nhân viên y tế

Ngày 4/3, báo Daily Mail (Anh) đăng tải một đoạn video được trích xuất từ camera an ninh tại thành phố Yangon, Myanmar cho thấy nhiều cảnh sát có vũ trang của nước này có hành vi bạo lực không nương tay đối 3 nhân viên y tế tham gia sơ cứu, chữa trị cho những người biểu tình bị thương.

Một cảnh sát còn bắn súng làm vỡ cửa kính xe cứu thương, nhiều người khác tấn công 3 nhân viên y tế, dùng báng súng giáng lia lịa xuống đầu họ.

Theo Daily Mail, tổng cộng trong vụ việc mà camera an ninh ghi lại, có 6 cảnh sát dùng vũ lực với nhân viên y tế trong đó 3 người rời đi trước.

Thông tin từ truyền thông địa phương cho biết, các nhân viên này đã bị đưa đến nhà tù Insein khét tiếng, còn được gọi là “đáy của địa ngục đen tối nhất” Myanmar, là nơi giam giữ các tù nhân chính trị cấp cao.

img

Cô gái mặc áo đen trong ảnh 19 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắn vào đầu trong lúc biểu tình

Vụ việc trên xảy ra giữa tình hình Myanmar đang vô cùng căng thẳng. Lực lượng an ninh Myanmar tăng cường sử dụng bạo lực, vũ khí nóng trấn áp người biểu tình phản đối quân đội.

Số người thiệt mạng không ngừng tăng, đến nay đã lên tới ít nhất 38 người bao gồm nhiều thanh thiếu niên.

Nhân chứng có mặt tại những địa điểm biểu tình ở Myanmar miêu tả hiện trường náo loạn, bất ổn "như trong thời chiến", theo Daily Mail.

Ngoài trấn áp người biểu tình, cảnh sát cũng bắt giữ nhiều nhà báo đang tác nghiệp trên thực địa, đưa tin biểu tình. Hàng chục nhà báo bị buộc tội theo luật an ninh.

Làn sóng biểu tình tại Myanmar càng ngày càng dữ dội, phản đối quân đội nước này bắt giữ các lãnh đạo đảng cầm quyền Liên minh vì dân chủ (NLD) trong đêm, thiết quân luật và lên nắm quyền từ đầu tháng 2.

Ban đầu cảnh sát, quân đội Myanmar không sử dụng vũ lực với người biểu tình nhưng sau nhiều ngày cảnh báo, bắt giữ hàng trăm người, làn sóng giận giữ không hạ nhiệt, lực lượng an ninh đã dùng vũ lực.

Video cảnh sát Myanmar tấn công nhân viên y tế (theo RFA) tham gia sơ cấp cứu cho người biểu tình phản đối quân đội:

img

Nhân viên y tế sơ cứu người biểu tình sau khi bị cảnh sát dùng hơi cay giải tán đám đông

img

Quân đội cũng được huy động tham gia trấn áp biểu tình

img

Một cảnh sát dùng súng cao su với người biểu tình.

img

Ít nhất 38 người thiệt mạng khi biểu tình phản đối quân đội Myanmar đảo chính

img

Phương tiện có vũ trang của lực lượng an ninh được huy động để vượt qua vật cản người biểu tình giăng trên đường

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.