Video kẻ khủng bố giật bom liều chết tại sân bay Istanbul

29/06/2016 21:21

Tờ Mirror (Anh) công bố đoạn video cho thấy kẻ đánh bom liều chết đã giật bom nổ tung để tự sát

Video kẻ khủng bố giật bom liều chết tại sân bay Istanbul 1

Hành khách sơ tán ra bên ngoài cửa sân bay Istanbul

Đoạn video chất lượng thấp, hơi mờ nhưng đủ để nhìn thấy một kẻ khủng bố có vẻ đã bị bắn thương, ngã lao xuống nền nhà tại sân bay Istanbul. Tên này quằn quại trên nền nhà, tìm cách kích nổ bom liều chết. Video cũng cho thấy, có lẽ một cảnh sát đã vật lộn với tay súng bị thương trước khi chạy khỏi đó vì nhận ra tay súng cho nổ bom tự sát.

Vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kì xảy ra vào rạng sáng nay (29/6), theo giờ VN. Theo CNN, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì Binali Yildirim xác nhận ít nhất 36 người thiệt mạng và 147 người thương vong trong vụ tấn công liều chết tại sân bay này. Hiện nay, đã có 49 xe cứu thương được điều động tới hiện trường.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng ít nhất 3 kẻ đánh bom liều chết tham gia vụ tấn công tại sân bay Ataturk vào khoảng 2h sáng 29/6 theo giờ VN. Chúng xả súng tại lối vào khu vực nhà ga đi quốc tế trước khi cho nổ bom mang theo người. Thị trưởng Istanbul Vasip Sahin cho biết, 3 kẻ đánh bom liều chết đều đã tự sát.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip triệu tập cuộc họp khẩn cấp với sự tham dự của Thủ tướng Binali Yildirim cùng các quan chức quân sự cấp cao. Tuyên bố sau cuộc họp, Tổng thống Erdogan lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường vô tội, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đẩy mạnh các nỗ lực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết đang theo dõi sát sao tình hình tại sân bay Ataturk. Để đảm bảo an toàn, các hãng hàng không Mỹ thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các chuyến bay ngược lại từ thành phố này về Mỹ. Hiện chưa rõ lệnh tạm dừng các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ sẽ kéo dài bao lâu. Sân bay Ataturk của Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Trong năm 2015, sân bay này đã phục vụ hơn 60 triệu lượt hành khách.

Video cận cảnh tay súng giật bom tự sát tại sân bay Istanbul:

Trang Trần (Theo Mirror, CNN)