Thời sự Quốc tế

Video: Máy bay bật cửa giữa không trung, điều bất ngờ đã xảy ra

19/04/2022, 11:30
image

Vừa qua, một chuyến bay tại Brazil đã gặp sự cố nghiêm trọng, cánh máy bay bật mở giữa không trung khiến hành khách một phen hoảng sợ.

Theo thông tin trên trang Metro.uk, sự việc xảy ra từ ngày 12/4, trên chuyến bay của hãng hàng không Rio Branco Aerotaxi từ khu đô thị Jordao tới Rio Branco, miền Bắc Brazil.

Ngay khi khởi hành, hành khách đã nghe thấy âm thanh lạ từ chiếc máy bay Embraer 110 Bandeirant. Nhưng không ai ngờ, lúc máy bay đạt độ cao hành trình, cửa trái máy bay bất ngờ bật mở, gió mạnh thổi ào ào vào bên trong cabin khiến hành khách trên máy bay hốt hoảng.

img

Hành khách hốt hoảng khi cửa máy bay bật mở trên không trung. Ảnh - CEN

Hai nam hành khách đã nhanh tay lao tới, kéo cửa máy bay để đóng lại và tiếp tục giữ trong 20 phút cho đến khi máy bay hạ cánh. Cùng lúc, phi công phải tạm thời vô hiệu hoá động cơ trái để đề phòng cửa máy bay đập vào động cơ gây cháy nổ và nỗ lực hạ cánh an toàn.

Rất may sự việc không gây thương vong.

Đại diện hãng hàng không Rio Branco Aerotaxi cho biết hãng đã báo cáo sự việc lên Trung tâm Điều tra và Phòng ngừa Tai nạn Hàng không Brazil và phương tiện gặp sự cố đã được sửa chữa và sẵn sàng hoạt động trở lại.

Video hành khách lao tới giữ cửa máy bay bị bật ra trên chuyến bay tại Brazil:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.