Tiêu điểm

Video: Người tham gia giao thông phớt lờ biển cấm chỉ vì... nhanh, tiện

07/08/2018, 13:02
image

Dường như càng thấy biển cấm trên đường, những người tham gia giao thông càng cố tình vi phạm nhiều hơn...

Sequence 01.Still001
Dường như càng thấy biển cấm trên đường, những người tham gia giao thông càng cố tình vi phạm nhiều hơn...

Mỗi ngày khi đi trên đường, chúng ta có thể bắt gặp nhiều biển báo giao thông khác nhau, trong đó có những biển cấm được đặt tại những vị trí, nút giao thông quan trọng nhằm hạn chế sự lộn xộn và giảm thiểu những rủi ro về tai nạn giao thông không đáng có.

Ghi nhận của PV Truyền hình Giao thông tại một số tuyến đường ở Hà Nội:

Tuy nhiên, nhiều người điều khiển phương tiện vì một số lý do nào đó, trở nên thiếu ý thức, cố tình phớt lờ hoặc không để ý những biển cấm này và vi phạm giao thông, từ đó để lại những hậu quả nặng nhẹ khác nhau.

Có thể thấy một thực tế hiện nay, một bộ phận không nhỏ người điều khiển phương tiện chỉ có ý thức chấp hành khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng. Còn không, họ sẵn sàng phớt lờ những biển cấm này, chỉ vì muốn tiện, nhanh và khỏi mất công.

Tại các diễn đàn, hội thảo, hội nghị bàn về những nguyên nhân dẫn đến TNGT, ai cũng cho rằng, vấn đề quan trọng nhất là ý thức của con người khi tham gia giao thông, nhưng làm sao để mọi người đều có ý thức thượng tôn pháp luật lại không hề đơn giản.

Theo GS Vũ Khiêu, để khôi phục ý thức, văn hóa giao thông thì cần phải trừng phạt các lỗi vi phạm thật nghiêm, theo đúng tinh thần pháp trị bởi chỉ khi các hiện tượng này được xử lý một cách công bằng, nghiêm minh, rõ ràng thì mới có thể nói tới việc nâng cao ý thức của người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.