Tiêu điểm

Video: Những thông điệp ý nghĩa tại Lễ trao giải "Vô lăng vàng" 2017

26/12/2017, 06:30
image

Giải thưởng "Vô lăng vàng" 2017 mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt và những thông điệp ý nghĩa về người lái xe.

Sequence 01.Still001

Giải thưởng "Vô lăng vàng" 2017 mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt và những thông điệp ý nghĩa

Giữa cái lạnh của mùa đông Hà Nội, trong khán phòng của Lễ trao giải thưởng "Vô lăng vàng" 2017 tối 25/12, những người làm nghề lái xe ô tô đã cảm nhận một không khí ấm áp, tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thương con người, nghề nghiệp.

Giải thưởng "Vô lăng vàng" năm nay, không chỉ tôn vinh sự đóng góp trong công cuộc vận tải của 18 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và 46 lái xe đại diện cho hàng nghìn lái xe kinh doanh vận tải đã có thành tích lái xe an toàn, mà ở trong mỗi họ, còn là sự cống hiến cho xã hội, chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hay thể hiện tình yêu thương gia đình sau mỗi chuyến đi xa trở về nhà, thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

Thông qua giải thưởng này, Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông. Cũng trong lễ trao giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 5, năm 2017, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng "Văn hóa giao thông" cho bốn cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng "Vô lăng vàng" 2017.

Tại lễ trao giải thưởng, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã tiếp tục phát động Phong trào thi đua xây dựng "Doanh nghiệp vận tải an toàn" và "Lái xe an toàn" năm 2018, bình chọn giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 6 đồng thời ghi nhận sự đồng hành, hỗ trợ đầy nhiệt tình của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) và Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát.

Cũng nhân dịp này, bà Kiều Ngọc Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại và Cơ khí Tâm Thanh đã trao 100 triệu đồng ủng hộ "Quỹ chung tay vì ATGT" của Báo Giao thông.

Theo thể lệ cuộc thi, đối với lái xe, để được trao giải “Vô lăng vàng”, các lái xe phải đáp ứng các tiêu chí là không xảy ra TNGT trong năm xét thưởng, không xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong vòng 3 năm trước xét thưởng, không vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong năm xét thưởng và đạt tiêu chí số km lái xe an toàn là 30.000 km/năm.

Về tiêu chí định tính cũng có nhiều điểm mới, trong năm lái xe phải có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, tham gia cứu nạn người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm trật tự ATGT.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.