Hồ sơ tài liệu

VIDEO: Quân đội Philippines câu pháo tấn công phiến quân Maute ở Marawi

24/05/2017, 19:07

Quân đội Philippines sử dụng lựu pháo nhằm vào phiến quân Maute ở Marawi, Mindanao.

Quân đội Philippines pháo kích nhằm vào phiến quân

Quân đội Philippines pháo kích nhằm vào phiến quân Maute ở Marawi, Mindanao

Trang ABS-CBN của Philippines chiều muộn ngày 24/5 đã đăng tải một video thời sự tổng hợp về tình hình chiến sự ở thành phố Marawi một ngày sau khi nơi đây bị nhóm phiến quân Maute chiếm giữ.

Trong đoạn video do ABS-CBN có ghi cảnh một vài khung hình cho thấy quân đội Philippines đang sử dụng lựu pháo tấn công vào các vụ trí có phiến quân Maute trú ẩn.

Lực lượng phiến quân đang chiếm giữ thành phố Mara

Lực lượng phiến quân đang chiếm giữ thành phố Marawi

Thông tin về chiến sự ở Marawi trong ngày hôm nay không được cập nhật nhiều do khu vực này vẫn đang nằm trong vòng kiềm tỏa của phiến quân Maute.

Một số thông tin được các quan chức ở Marawi cũng như chính quyền của Tổng thống Duterte phát đi về tình hình chiến sự đôi khi mâu thuẫn nhau.

Lực lượng quân đội chính phủ Philippines dường như phản ứng rất chậm chạp và bị động trước tình huống bất ngờ.

Chiều 24/5, tại một cuộc họp báo sau khi trở về từ Moscow, nga Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng nhóm phiến quân Hồi giáo đang kiểm soát thành phố Marawi đã chặt đầu một quan chức cảnh sát của nước này.

“Cảnh sát trưởng của khu vực Malabang trên đường trở về nhà đã bị một trạm kiểm soát của phiến quân chặn lại. Và tôi nghĩ bọn chúng đã chặt đầu ông ấy ngay tại đó” - ông Duterte nói.

VIDEO XEM THÊM CÙNG CHỦ ĐỀ:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.