Xã hội

Việt kiều tại Thái Lan bị hỏa hoạn, thiệt hại 64 tỷ đồng

25/03/2016, 15:53

Hỏa hoạn thiêu rụi các gian hàng của 13 gia đình kiều bào Việt Nam tại Thái Lan, gây thiệt hại 64 tỷ đồng.

20160324_122244_resized_GFHH-dspl-2432016
Hỏa hoạn thiêu rụi các gian hàng của 13 gia đình kiều bào tại Thái Lan.

Rạng sáng ngày 23/3 tại thị trấn Kumphawapi, tỉnh Udon Thani (đông bắc Thái Lan) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm toàn bộ 23 gian hàng của 16 hộ dân, trong đó có 13 gia đình gốc Việt tại Thái Lan bị thiêu rụi.

Theo ước tính ban đầu, tổng thiệt hại về vật chất lên đến 100 triệu baht (khoảng 64 tỷ đồng Việt Nam), không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi được tin về vụ hoả hoạn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Udon Thani gặp gỡ 13 gia đình bị nạn trong vụ hỏa hoạn để động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán cũng đã làm việc với đại diện chính quyền tỉnh Udon Thani và huyện Kumphawapi, đề nghị phía Thái Lan tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân, nhanh chóng hỗ trợ người dân bị nạn sớm ổn định, tạo điều kiện cho các gia đình có công ăn việc làm để sinh sống. Các cơ quan chức năng Thái Lan cam kết tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho bà con theo quy định. Trước mắt, Hội chữ thập đỏ tỉnh Udon Thani đã cấp ngay cho mỗi gia đình 10.000 baht (khoảng 6,5 triệu đồng Việt Nam); Hội chữ thập đỏ huyện Kumphawapi cấp cho mỗi gia đình 3000 baht ( 2 triệu đồng VN); Hiệp hội doanh nhân Thái – Việt hỗ trợ mỗi gia đình 2000 baht (1,3 triệu đồng) để các gia đình tạm thời vượt qua những khó khăn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Khèn đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam có các hình thức hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.