Vietjet dẫn đầu top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

10/06/2018 09:59

Đây là năm thứ hai liên tiếp Vietjet dẫn đầu top 50 doanh nghiệp lên sàn hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam.

Vietjet dẫn đầu top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 1

Vietjet lần thứ hai liên tiếp Vietjet dẫn đầu trong 50 doanh nghiệp lên sàn hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam

Công ty CP Hàng không Vietjet vừa được vinh danh dẫn đầu "Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017” tại lễ trao giải lớn nhất trong năm của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư. Đây là lần thứ hai liên tiếp Vietjet dẫn đầu top này.  Vietjet đồng thời nằm trong Top công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD. Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong 3 năm qua 2015, 2016 và 2017.

Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Theo các công bố tại lễ trao giải, tăng trưởng doanh thu kép (SR-CAGR) và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của Vietjet lần lượt là 69% và 71,3%. Tỷ suất sinh lợi cổ phiếu là 204,4% và vốn hóa thị trường hơn 4 tỉ USD.

Giá trị vốn hóa Top 50 đạt gần 96 tỷ USD chiếm 63% giá trị vốn hóa thị trường, trong đó ghi nhận 16 công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD, đến từ các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng, ngân hàng, bất động sản, công nghệ viễn thông và hàng không. Điều này chứng minh thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự biến chuyển mạnh mẽ về quy mô, cũng như đánh dấu sự trưởng thành của doanh nghiệp lớn giữ vai trò dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh lễ vinh danh, tọa đàm “Đối thoại CEO – Văn hóa quản trị doanh nghiệp” cũng được tổ chức với sự tham gia của 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao.

T.Bình