Hàng không

Vietjet mở đường bay thẳng nối Hà Nội và Hiroshima

12/05/2024, 15:46

Đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima (Nhật Bản) của Vietjet sẽ có 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima, đường bay thứ tám của Vietjet giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, cũng đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima.

Vietjet mở đường bay thẳng nối Hà Nội và Hiroshima- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Kagami biraki khai trương đường bay đầu tiên giữa Hiroshima và Hà Nội của hãng hàng không Vietjet.

Đường bay mới sẽ có 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật. Người dân và du khách sẽ di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội và Hiroshima với thời gian bay mỗi chặng khoảng hơn 4 giờ.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương đường bay mới, Thống đốc tỉnh Hiroshima, ông Yuzaki Hidehiko bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến đường bay Hiroshima – Hà Nội được khai trương, hiện thực hoá việc công bố đường bay nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tham dự sự kiện G7 tại Hiroshima vào năm ngoái.

"Tỉnh Hiroshima có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam. Có nhiều doanh nghiệp lớn mở rộng hoạt động đến Việt Nam và cộng đồng người Việt sinh sống tại tỉnh. Chúng tôi kỳ vọng đường bay mới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu văn hoá, kinh tế, du lịch", ông Yuzaki Hidehiko bày tỏ.

Ông Yasuhiro Nakamura, Tổng giám đốc sân bay quốc tế Hiroshima khẳng định, đường bay Hiroshima - Hà Nội của Vietjet có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sân bay Hiroshima, bởi là đường bay quốc tế đầu tiên được mở mới kể từ sau đại dịch. 

Lãnh đạo sân bay Hiroshima chúc mừng Vietjet và mong hãng sẽ tiếp tục có thêm nhiều đường bay nữa đến Hiroshima, mở rộng kết nối với vùng Tây Nam Nhật Bản. Sân bay Hiroshima cùng các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ để nâng tần suất bay khi nhu cầu đi lại phát triển.

Cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đối tác Nhật Bản, Phó tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Đức Thịnh cho biết, hãng đang phục vụ 116 chuyến bay mỗi tuần giữa các thành phố của Việt Nam với các đô thị, điểm đến hàng đầu của Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya và giờ là Hiroshima. 

Vietjet mở đường bay thẳng nối Hà Nội và Hiroshima- Ảnh 2.

Hành khách trên chuyến bay khai trương đường bay mới nối Hà Nội - Hiroshima.

Vietjet cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, mang tới thêm nhiều cơ hội di chuyển thuận lợi với chi phí tiết kiệm cho người dân, du khách hai nước nói riêng và khu vực nói chung.

Hiroshima nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, nơi có tới hai di sản thế giới được UNESCO công nhận là Công viên tưởng niệm hòa bình Hirsohima và đền Itsukushima bí ẩn với cổng Torii trên biển Seto, cùng nhiều địa danh nổi tiếng… Còn thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, nổi tiếng thế giới với ẩm thực phong phú, đậm đà bản sắc.

Người dân và du khách có thể dễ dàng nối chuyến từ Hà Nội, Hiroshima tới khắp các điểm đến tại Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương với mạng bay rộng khắp của Vietjet.

Đại diện Vietjet nhấn mạnh, hành khách của hãng có thể được thưởng thức các món ăn nóng, tươi ngon đặc sắc Việt Nam như Phở Thìn, bánh mì, cà phê sữa đá… và tinh hoa ẩm thực thế giới được phục vụ bởi phi hành đoàn chuyên nghiệp, tận tâm trên tàu bay hiện đại, thân thiện với môi trường, bảo hiểm Sky Care miễn phí. 

Ngoài ra, chương trình khách hàng thân thiết Vietjet SkyJoy mang đến cơ hội quay số trúng thưởng, tích điểm đổi quà từ Vietjet và hơn 250 thương hiệu hàng đầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.