Hàng không

Vietjet tăng mạnh tần suất chuyến bay đến/đi Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

12/04/2024, 06:00

Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không vừa có cuộc họp xem xét tăng tải cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ dự kiến có thể kéo dài đến 5 ngày.

Vietjet tăng mạnh tần suất chuyến bay đến/đi Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng- Ảnh 1.

Vietjet sẽ tăng thêm 86.000 ghế, tương đương gần 425 chuyến bay trên các đường bay du lịch.

Theo đó, giai đoạn cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024, các hãng hàng không Việt Nam cung ứng mỗi ngày từ 100.000 - 110.000 ghế trên các đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với trung bình trong tháng 3/2024. Đánh giá chung cho thấy đang có tình trạng khai thác lệch đầu dịp lễ 30/4 - 1/5, tương tự như dịp cao điểm tết Nguyên đán.

Hãng hàng không Vietjet cho biết, để đáp ứng nhu cầu của người dân, du khách, trong tuần nghỉ lễ Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5, Vietjet sẽ tăng thêm 86.000 ghế, tương đương gần 425 chuyến bay trên các đường bay du lịch. Ngoài ra, Vietjet cũng tăng tần suất các đường bay đến và đi từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… trong giai đoạn hè, cung cấp thêm 1.3 triệu ghế để phục vụ người dân và du khách.

Vietjet cũng tập trung các nguồn lực để tăng cường các chuyến bay, giảm thời gian quay đầu tại các sân bay và mang tới cho khách hàng những chương trình khuyến mãi giá tốt.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tới thời điểm hiện nay trên các đường bay nội địa, về cơ bản hành khách vẫn có thể đặt vé và có nhiều mức giá vé để lựa chọn phù hợp với điều kiện và nhu cầu di chuyển của mỗi hành khách. Cục Hàng không VN cũng khuyến cáo hành khách cần sớm xây dựng kế hoạch di chuyển, thực hiện mua vé qua các kênh bán vé chính thức và chủ động theo dõi thông tin về kế hoạch khai thác của các hãng hàng không để có những sắp xếp, điều chỉnh phù hợp và lựa chọn được các mức giá vé hợp lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.