Hàng không

Vietnam Airlines "bắt tay" Turkish Airlines nghiên cứu lập hãng vận chuyển hàng hóa

29/11/2023, 20:18

Hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hàng không.

Ngày 29/11, tại phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines vừa ký kết đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hàng không.

Vietnam Airlines "bắt tay" Turkish Airlines nghiên cứu lập hãng vận chuyển hàng hóa - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz chứng kiến lễ ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines.

Thỏa thuận giữa Vietnam Airlines và Turkish Airlines sẽ mang lại nhiều giá trị lâu dài cho khách hàng và cho cả hai hãng.

Theo đó, Vietnam Airlines và Turkish Airlines dự kiến đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và nghiên cứu khả năng thành lập hãng liên doanh vận chuyển hàng hóa, đảm bảo việc lưu chuyển hàng được nhanh chóng và thuận lợi nhờ vào mạng lưới rộng khắp, điểm đến và lịch bay đa dạng. 

Việc kết hợp nguồn lực của hai hãng hàng không quốc gia được kỳ vọng sẽ giúp hai hãng tối ưu hóa đội bay và đặc biệt gia tăng năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết, việc hợp tác giữa hai hãng hàng không được thành lập trên nền tảng đôi bên cùng có lợi. 

Turkish Airlines sẽ mở rộng quy mô mạng lưới vận chuyển tới các khu vực trước đó còn hạn chế như Châu Đại Dương, Đông Bắc Á… nhờ tận dụng lợi thế vị trí địa lý trung tâm của Việt Nam như một điểm trung chuyển hàng hóa của khu vực. 

Cùng đó, việc sử dụng đội tàu bay chở hàng chuyên dụng, kết nối với hệ thống mạng lưới toàn cầu tới 345 điểm đến trên toàn thế giới của Turkish Airlines sẽ mở đường cho Vietnam Airlines phát triển thị trường vận chuyển hàng hóa trong thời gian tới. 

"Chúng tôi hy vọng hợp tác này sẽ nâng tầm Việt Nam trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương", ông Hòa nhấn mạnh.


Theo ông Bilal Ekşi, Tổng giám đốc Turkish Airlines, châu Á là một trong những thị trường quan trọng nhất của hãng hàng không này. Hãng đang nỗ lực không ngừng để tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại lục địa nhiều tiềm năng này nhờ đội ngũ năng lực chuyên môn cao và các hoạt động nghiên cứu của hãng. 

"Trong thời đại hàng không toàn cầu đang có xu hướng dịch chuyển từ Tây sang Đông, những nỗ lực này càng có ý nghĩa hơn", đại diện Turkist Airlines nhấn mạnh và bày tỏ hy vọng sự hợp tác với Vietnam Airlines trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sẽ tạo tiền đề để mở rộng sang cả các cơ hội khác trong tương lai và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả hai nước cũng như hai hãng hàng không quốc gia.

Sự kiện ký kết hợp tác có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ của hai hãng hàng không quốc gia. 

Hồi tháng 6/2023, hai bên đã ký kết hợp tác liên danh (codeshare) mang đến những lựa chọn chuyến bay linh hoạt, đa dạng hơn cho hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các khu vực lân cận hai nước. 

Hành khách có thể đặt chỗ, mua vé trên Turkish Airlines và Vietnam Airlines để bay giữa Istanbul – Hà Nội, TP.HCM và giữa Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng. Các điểm đến là những trung tâm kinh tế, xã hội, du lịch quan trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.