Hàng không

Vietnam Airlines cam kết mở loạt đường bay đến Thanh Hoá

27/01/2022, 08:00

Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay trong nước và quốc tế đi/ đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hoá.

TCT Hàng không VN (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.

Đây là cơ sở để hai bên chính thức triển khai hợp tác toàn diện về du lịch, đầu tư, thương mại, hàng không, qua đó góp phần khẳng định vị thế, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá cũng như Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

img

TCT Hàng không VN (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Thanh Hóa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026

Theo đó, giai đoạn 2022 - 2026, Vietnam Airlines và tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường các hoạt động hướng đến phục hồi và phát triển các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không.

Hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch. Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay trong nước và quốc tế đi/ đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hoá.

Ông Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nói: Hàng không và du lịch có mối quan hệ "cộng sinh" chặt chẽ, hài hòa về lợi ích. Du lịch phát triển, hàng không được lợi từ nguồn khách hàng và ngược lại.

Nhờ có hàng không, du lịch mới có đà để phát triển, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt là trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid19 như hiện nay, cái "bắt tay" chặt chẽ của hàng không và du lịch không những đem đến cho khách hàng những sản phẩm du lịch hoàn thiện, chất lượng cao với mức thấp hơn về chi phí và tiết kiệm hơn về thời gian, mà còn tạo nên hiệu ứng kích cầu du lịch mạnh mẽ.

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên kết nối hàng không với tỉnh Thanh Hóa, thông qua đường bay Thanh Hóa - TP. HCM với tần suất 5 chuyến/tuần từ năm 2013. Từ khởi đầu đó, mạng đường bay đến và đi từ Thanh Hóa đã không ngừng được Vietnam Airlines Group, gồm Vietnam Airlines và Pacific Airlines, mở rộng.

Đến nay, Vietnam Airlines Group đang khai thác thường lệ 36 chuyến bay mỗi tuần kết nối Thanh Hóa với 03 tình thành là TP HCM, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.