Vietnam Airlines đưa Boeing 787 khai thác đường bay đi Australia

05/12/2016 16:44

Chiếc Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines vừa được chào đón nhiệt liệt tại sân bay Tullamarine (Melbourne, Australia).

vietnam airlines đưa boeing 787 khai thác đường bay đi australia

Máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines hạ cánh tại Melbourne sáng ngày 5/12 được chào đón bằng nghi lễ phun nước

Sáng nay (5/12), TCT Hàng không VN – CTCP (Vietnam Airlines) phối hợp với sân bay Tullamarine (Melbourne, Australia) tổ chức sự kiện chào đón Boeing 787 Dreamliner chính thức được đưa vào khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Australia. 

Trước đó, ngày 2/12, sân bay Kingsford Smith (Sydney, Australia) cũng tổ chức chào mừng Boeing 787 của Vietnam Airlines với những hình ảnh tuyệt đẹp được ghi nhận trên bầu trời Sydney.

MelbourneSydney là các điểm đến quốc tế thứ 5 và thứ 6 của đội bay Boeing 787, bước triển khai tiếp theo trong lộ trình đưa tàu bay thân rộng, hiện đại Boeing 787 Dreamliner & Airbus A350-900 XWB vào khai thác trên các đường bay dài, đồng thời đúng dịp kỷ niệm 20 năm đường bay tới Australia của Vietnam Airlines. 

vietnam airlines đưa boeing 787 khai thác đường bay đi australia

Chuyến bay đầu tiên bằng Boeing 787 của Vietnam Airlines đến Sydney ngày 2/12, bay qua các biểu tượng nổi tiếng của thành phố trong đó có nhà hát Opera Sydney 

Ông Trương Trần Ngọc Hùng, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Australia cho biết: “Vietnam Airlines tự hào đưa vào khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner đến Australia, đánh dấu bước ngoặt trong việc khai thác thị trường sôi động này. Với các chuyến bay hàng ngày giữa Việt Nam và Australia, Vietnam Airlines cam kết mang lại sản phẩm, chất lượng vượt trội để phục vụ bà con Việt Kiều tại Úc, cũng như tăng cường du lịch, giao thương giữa hai quốc gia. Đặc biệt, khách du lịch Úc sẽ được trải nghiệm và kết nối rộng hơn với thế giới tới các điểm đến nội địa Việt Nam hay đi châu Âu, Đông Bắc Á và Đông Nam Á.”

Ông Simon Gandy, Giám đốc Cảng hàng không Melbourne cho biết: “Chúng tôi vui mừng chào đón chiếc máy bay thế hệ mới Boeing 787 của Vietnam Airlines đến sân bay Melbourne ngày hôm nay. Với việc lựa chọn Boeing 787 đến Australia trong chiến lược phát triển của Hãng, Vietnam Airlines sẽ đáp ứng tốt nhu cầu cao của các hành khách Australia trên các chuyến bay thẳng đến Việt Nam”.

vietnam airlines đưa boeing 787 khai thác đường bay đi australia

Hành khách được tặng quà lưu niệm khi đến sân bay Melbourne 

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 14 chuyến bay/tuần với tần suất hàng ngày đến hai thành phố. Hãng cũng đã đưa Boeing 787 vào khai thác trên đường bay trục Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh và các đường bay quốc tế đi London (Anh), Frankfurt (Đức), Narita (Nhật Bản), Bắc Kinh (Trung Quốc) với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao. 

Xem thêm clip Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines lần đầu đến Sydney:

T.Bình