Vietnam Airlines, Jetstar Pacific giới thiệu sản phẩm mới tại Nhật

07/06/2017 19:09

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hoàn thiện sản phẩm đường bay đi/đến Nhật Bản.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific giới thiệu sản phẩm mới tại Nhật 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ ra mắt sản phẩm mới của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific tại Nhật 

Hôm nay, 7/6, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines đã giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi/đến Osaka (Nhật Bản) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 100 khách mời là đại diện lãnh đạo các Bộ ngành, Lãnh sự quán Việt Nam, các đối tác và các cơ quan thông tấn báo chí lớn của Việt Nam và Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific không ngừng hoàn thiện sản phẩm đường bay đi/đến Nhật Bản, biểu dương nỗ lực là cầu nối giao thương, du lịch giữa hai quốc gia và mang lại cho người dân hai nước sự thuận tiện, đa dạng trong việc đi lại bằng đường hàng không.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific giới thiệu sản phẩm mới tại Nhật 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm mới của các hãng hàng không Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Nhật Bản nằm trong top 5 thị trường khách lớn nhất đến Việt Nam. Việc đưa vào khai thác Boeing 787 trên đường bay Hà Nội – Osaka của Vietnam Airlines và đường bay mới của Jetstar Pacific với mức giá hợp lý, hấp dẫn đã đánh dấu bước tiến lớn về chất lượng dịch vụ và sản phẩm trên toàn mạng đường bay đến Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu cao và đa dạng của khách du lịch, doanh nhân hai nước”.

Dịp này, Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác “giấc mơ bay” Boeing 787-9 trên đường bay giữa Hà Nội – Osaka. Như vậy, các đường bay trọng yếu của Hãng từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh đến hai thành phố lớn nhất của Nhật Bản là thủ đô Tokyo và Osaka đều được khai thác bằng đội tàu bay mới Boeing 787 và Airbus A350-900 XWB với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và chỉ số đúng giờ ở mức cao.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific giới thiệu sản phẩm mới tại Nhật 3

Thủ tướng ghi nhận nỗ lực của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ bay đi/đến Nhật Bản

Jetstar Pacific sẽ mở 2 đường bay thẳng nối liền hai thành phố Hà Nội/Đà Nẵng và Osaka, trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam có đường bay thẳng tới Nhật. Dự kiến các chuyến bay đầu tiên sẽ bắt đầu khai thác từ đầu tháng 9/2017, tần suất 04 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ cả hai thành phố bằng tàu bay Airbus A320 (180 ghế). Vé sẽ được Jetstar Pacific bán vào giữa tháng 6 này với mức giá một chiều Hạng phổ thông dự kiến từ 1,5 triệu đồng (tương đương 68,18USD hoặc 7,500 JPY), chưa bao gồm thuế, phí hay các loại vé khuyến mại siêu rẻ khác.

Vietnam Airlines hiện là hãng vận chuyển lớn nhất trên đường bay trực tiếp giữa hai nước Với trung bình 70 chuyến bay thường lệ mỗi tuần, 10 đường bay thường lệ kết nối Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tới 5 sân bay tại Nhật Bản là Haneda, Narita, Kansai (Osaka), Centrair (Nagoya) và Fukuoka.

Từ chuyến bay thẳng đầu tiên vào năm 1994, đến nay sản lượng vận chuyển hành khách của Vietnam Airlines giữa hai quốc gia đạt 10 triệu lượt khách, chiếm 65% thị phần. Theo thống kê, dung lượng thị trường hàng không giữa 2 nước đạt hơn 1,1 triệu khách năm 2016, ước đạt trên 1,3 triệu khách năm 2017 (tăng 17%) và sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể nhờ vào sản phẩm tàu bay lớn hơn của Vietnam Airlines và đường bay thẳng giá rẻ của Jetstar Pacific.

P.Anh