Vietnam Airlines sắp xuất xưởng chiếc A350 XWB đầu tiên

09/03/2015 10:50

Chiếc máy bay A350 XWB hiện đại của Vietnam Airlines đang được hoàn thiện tại Pháp và sẽ về Việt Nam giữa năm nay.

vietnam airlines sắp xuất xưởng chiếc a350 xwb đầu tiên
                                Chiếc A350 XWB vừa mới rời xưởng sơn của Airbus

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, ngày 6/3/2015 vừa qua tại Toulouse, Pháp, chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của Vietnam Airlines vừa rời khỏi xưởng sơn của Airbus. Chiếc A350 XWB có ngoại thất mới của hãng, mang sắc màu đặc trưng là màu xanh và bông sen vàng.

Chiếc máy bay này hiện đang đi vào giai đoạn hoàn thiện trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines. Giai đoạn này bao gồm lắp động cơ, hoàn tất việc thiết kế nội thất trong khoang khách, buồng lái, tiếp theo sau đó là các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay này vào giữa năm nay.

A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong gia đình máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí.

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB và trở thành hãng đầu tiên tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350. Đội bay Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

Phan Tư