An ninh hình sự

Vợ cũ giấu ma túy lên ô tô của chồng rồi báo công an bắt giữ

Dù đã ly hôn, nhưng do muốn trả thù chồng cũ, Trần Thúy Loan đã nhờ người giúp việc mua ma túy giấu lên ô tô của chồng cũ rồi báo công an.

Vào hồi 14h15 ngày 17/12/2021, Công an thành phố Lào Cai nhận được điện thoại của một phụ nữ báo tin có một nam giới điều khiển ô tô BKS 11C - 047.11 chạy theo hướng Xuân Giao, Bảo Thắng về thành phố Lào Cai đang cất giấu ma túy trên xe.

img

Đối tượng Trần Thúy Loan. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Công an thành phố Lào Cai đã tổ chức đón lõng, bắt giữ Nguyễn Như Quyết, sinh năm 1987, cư trú tại tổ 5, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai. Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ trên xe ô tô của Quyết 6,87g heroin.

Quá trình điều tra vụ án, Nguyễn Như Quyết một mực kêu oan, nhận thấy có nhiều uẩn khúc, nghi vấn, với tinh thần quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã nhanh chóng xác minh, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Nhận thấy trong gia đình Quyết có nhiều thành viên có biểu hiện bất minh, nghi vấn, trong đó nổi lên 2 đối tượng: Trần Thúy Loan là vợ cũ của Quyết (ly hôn tháng 5/2021) và Hoàng Thị Lương hiện là người giúp việc cho gia đình Loan.

Khi bị triệu tập lên làm việc, cả hai đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Do mâu thuẫn chuyện tình cảm, nhất là sau khi ly hôn, Trần Thúy Loan nung nấu ý định trả thù chồng cũ, nên đã bí mật chuyển tiền cho Lương mua ma túy. Lương đã trực tiếp liên hệ và đưa tiền cho đối tượng Hoàng Sỹ Thảo (sinh năm 1968, cư trú tại tổ 29, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai) và đối tượng Nguyễn Việt Tiến (sinh năm 1987, cư trú tại xã Tân An, huyện Văn Bàn) để nhờ mua ma túy.

Ngày 17/12/2021, Loan bảo Lương bí mật dùng số ma túy đã tích trữ được để vào ngăn đựng đồ phía sau ghế lái ô tô của Quyết. Sau đó, theo sự chỉ đạo của Loan, Lương đã nhắn tin, gọi điện cho lực lượng công an thông báo đặc điểm phương tiện, vị trí cất giấu ma túy để bắt giữ Quyết. Qua đấu tranh, Thảo và Tiến đã khai nhận nhiều lần nhận tiền của Lương để đi mua ma túy cho Lương.

Ngày 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, mở rộng điều tra ra lệnh giữ người trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Lương (sinh năm 1996, HKTT tại Chiềng Khưa, huyện Mộc Châu, Sơn La) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Trần Thúy Loan (sinh năm 1980, HKTT tại 546 đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.