Nguyên liệu:
8 con ốc vòi voi, 1 quả ớt đỏ, 1 quả cà chua, 4 tép tỏi, 20g nước mắm, rau mùi, hành lá, nửa quả chanh.
Cách thực hiện:
Rửa sạch ốc vòi voi rồi cho vào nồi nước sôi luộc với một ít muối, vớt bỏ bọt khi đun đun sôi.
Khi thấy ốc chín, há miệng như hình thì vớt ra để ráo nước, bóc 1 bên vỏ, xếp lên đĩa.
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn cắt nhỏ, cho vào tô, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi ăn, chỉ cần múc 1 thìa hỗn hợp này cho lên trên ốc vòi voi rồi thưởng thức.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận