Xã hội

Vợ thiếu tá hi sinh khi bắt ma túy khóc ngất trong lễ truy điệu chồng

04/06/2019, 17:29

Sáng 4/6, lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhân, cán bộ Biên phòng Bát Mọt (Biên phòng Thanh Hóa) đã diễn ra trong sự thương tiếc của nhiều người.

img
Bộ tư lệnh Biên phòng tổ chức lễ truy điệu cho thiếu tá Vi Văn Nhất diễn ra sáng nay

Sáng 4/6, trong hội trường nhỏ của Đồn biên phòng Bát Mọt từ sáng sớm đã có hàng trăm người đến để chuẩn bị cho lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhất. Lễ truy điệu do Bộ tư lệnh Biên phòng tổ chức theo quy định và nghi thức của Bộ Quốc phòng.

img
Chị Lương Thị Chon (vợ thiếu tá Nhất) ngất lên ngất xuống tại buổi truy điệu

Bên linh cữu của thiếu tá Vi Văn Nhất, chị Lương Thị Chon (SN 1992, vợ anh Nhất) gào góc thảm thiết gọi tên chồng. Hai đứa con của anh chị là Vi Thị Trang Nhi (SN 2015) và Vi Thị Trang Nhung (SN 2018) còn quá nhỏ nên vẫn hồn nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra. Hàng trăm người dân đến tiễn biệt anh, ai cũng xót xa không thể cầm được nước mắt.

img
Thân nhân của thiếu tá Vi Văn Nhất đau xót trong buổi truy điệu

Như Báo Giao thông đã đưa tin, trước đó, vào hồi 14h30, ngày 3/6, Đồn Biên phòng Bát Mọt phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới. Đến khu vực KM 131 trên đường tuần tra biên giới, thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tổ công tác phát hiện một đối tượng mang theo túi vải đi từ mốc biên giới 358 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra thì bất ngờ một đối tượng khác nấp ở gần đó đã dùng súng bắn thẳng vào đội hình tuần tra để giải cứu đồng bọn. Đội công tác đã dùng súng AK bắn khống chế, nhưng đối tượng đã lợi dụng địa hình chạy về phía bên kia biên giới. Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

img
Lễ truy điệu khiến hàng trăm người phải rơi nước mắt

Vụ việc khiến 3 đồng chí của tổ công tác bị thương. Đến 18h cùng ngày, do mất quá nhiều máu, Thiếu tá Vi Văn Nhất, sỹ quan điều tra, Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Thanh Hóa đã hy sinh. Được biết chiến sĩ Vi Văn Nhất vừa có quyết định thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá, đồng chí hy sinh khi chưa kịp đeo quân hàm mới. Hai chiến sĩ bị thương đang được khẩn trương cứu chữa.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.