Thời sự

Vốn dư dự án nâng cấp QL1A và đường HCM được sử dụng thế nào?

25/11/2014, 10:54

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Thi công trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên - ảnh
Thi công trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên - ảnh minh họa

Theo thông báo kết luận, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT rà soát kỹ việc sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016 của các dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên để xác định chính xác số vốn dư.

Trên cơ sở đó, Bộ GTVT thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính hoàn thiện phương án tổng thể sử dụng số vốn dư này và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2015, trước khi trình Ủy ban TVQH và QH theo quy định.

Về nguyên tắc sử dụng số vốn dư của các dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung bố trí vốn để hoàn thành các dự án trên tuyến QL 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Tiếp đó, ưu tiên bố trí vốn một số công trình có tính kết nối đang được triển khai bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ nhằm hoàn thành đồng bộ, sớm phát huy hiệu quả đầu tư của 2 tuyến đường này.

Để bảo đảm thực hiện đồng bộ các dự án trên tuyến QL 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, phát huy hiệu quả đầu tư, trước mắt Thủ tướng cho phép Bộ GTVT sử dụng một phần vốn trái phiếu Chính phủ dự kiến còn dư để triển khai trước một số dự án cấp bách và hỗ trợ kinh phí xây dựng khu tái định cư phục vụ GPMB các dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A như đề nghị của Bộ GTVT.

Thủ tướng Chính phủ cũng hoan nghênh Bộ GTVT và các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện công tác GPMB và triển khai thi công các dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây nguyên đảm bảo tiến độ đề ra.

Bình Minh

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.