Xã hội

Vụ 2 cháu bé đuối nước ở chân cột điện: Vì sao Điện lực xin lỗi báo chí?

13/03/2021, 22:26

Tối 13/3, Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT về vụ đuối nước.

img

Hiện trường vụ đuối nước khiến hai cháu bé tử vong.

Theo đó, Công ty Điện lực Thanh Hóa vừa ký công văn gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, về việc 2 cháu bé ở xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị đuối nước tại hố cột điện số 4.

Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, rất đáng tiếc về sự việc xảy ra vào sáng 6/3 tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) như thông tin báo chí đã phản ánh, làm hai anh em ruột, là: Cháu Trần Tiến Ð. (7 tuổi), Trần Hoài A. (4 tuổi), con của vợ chồng anh Trần Tiến Công, ở xã Xuân Lộc bị đuối nước dưới chân cột điện (cột số 4, nhánh rẽ 35KV Phú Lộc 10) đang trong quá trình thi công.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã cử đoàn công tác xuống hiện trường cùng chính quyền địa phương, để nắm bắt và xử lý sự việc. Đồng thời, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ tích cực gia đình nạn nhân mai táng cho hai cháu.

Cùng với đó, Công ty đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công dự án, để báo cáo về quy trình thi công có liên quan đến hiện trường xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên”.

img

Công ty điện lực Thanh Hóa có văn bản chính thức gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về vụ việc

“Điều đáng nói là, trong những ngày qua, Công ty Điện lực Thanh Hoá nhận được phản ánh của một số phóng viên, nhà báo, cũng như thông tin trên một số tờ báo về việc cung cấp thông tin ban đầu của Công ty Điện lực Thanh Hóa đối với sự việc trên còn thiếu chủ động, chưa đầy đủ, gây bức xúc, khó khăn đối với phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, là chủ đầu tư dự án, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của các phóng viên, nhà báo và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên.

Công ty Điện lực Thanh Hoá sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí, khi có kết luận của cơ quan chức năng về sự việc. Đồng thời, sẽ thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm về cung cấp thông tin, phát ngôn báo chí theo quy định", Công văn mà Công ty Điện lực Thanh Hóa nêu rõ.

Liên quan đến vấn đề này, Công an huyện Hậu Lộc cho biết, vẫn đang củng cố các tài liệu, hồ sơ liên quan để làm rõ sự việc trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.