Bất động sản

Vụ 500 biệt thự xây không phép: Chủ tịch Đồng Nai chỉ đạo xử lý thế nào?

12/06/2021, 08:03

Vì sao Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh?

img

Khu dân cư Tân Thịnh được xây dựng tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Dự án khu dân cư Tân Thịnh được xây dựng từ năm 2018 tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, do Công ty cổ phần đầu tư LDG làm chủ đầu tư.

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Công ty cổ phần LDG cho biết, đã nắm thông tin về việc ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh tra toàn diện dự án.

Theo vị lãnh đạo này, trong kết luận của Chủ tịch UNBD tỉnh tại cuộc họp với huyện Trảng Bom về các công tác liên quan đến địa phương mới đây, ông Dũng đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh Đồng Nai tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra, thực hiện thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh. Nội dung các điểm thanh tra sẽ được thanh tra tỉnh nghiên cứu và báo cáo UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Đồng Nai cũng giao các sở, ngành liên quan như Sở xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp phối hợp với UBND huyện Trảng Bom và các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ, xác định cơ sở pháp lý tiếp tục cho hoàn thiện các thủ tục về đất đai, xây dựng đầu tư dự án.

Đợt thanh tra lần này là thanh tra toàn diện quy trình thực hiện các thủ tục pháp lý đầu tư của dự án này để làm cơ sở tham mưu cho UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành phối hợp hoàn thành các thủ tục pháp lý còn lại theo đúng quy định pháp luật.

“Hoạt động thanh tra dự án là hoàn toàn bình thường theo quy định pháp luật. Song song với việc thanh tra quy trình thủ tục lần này, công ty cũng phối hợp để bổ sung các thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai”, vị này nói.

Trước đó, công ty đã hoàn thành nộp ngân sách tạm ứng cho công tác đền bù, thu hồi đất số tiền hơn 70 tỷ đồng và hoàn thành thực hiện các thủ tục khác liên quan đến xây dựng để được tiếp tục triển khai dự án. Các thủ tục liên quan đến việc xây dựng dự án, đền bù, thu hồi đất cũng đã được công ty bổ sung cho các cơ quan ban ngành theo yêu cầu để được thực hiện các bước thủ tục tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn thành các yêu cầu về thủ tục hành chính và tài chính theo quy định để chờ được cấp các thủ tục liên quan đến việc giao đất triển khai dự án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.