Bất động sản

Vụ 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc: Thêm 3 căn được tháo dỡ

10/05/2024, 13:13

Liên quan vụ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc, đến nay đã có 26 căn được tháo dỡ.

Ngày 10/5, UBND thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổ chức cưỡng chế tháo dỡ hai căn biệt thự và người dân cũng tự tháo dỡ một căn.

Các căn này nằm trong khu 79 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào (xã Dương Tơ), bị tháo dỡ để trả lại hiện trạng đất ban đầu cho Nhà nước quản lý.

Vụ 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc: Thêm 3 căn được tháo dỡ- Ảnh 1.

Một trong ba căn biệt thự được tháo dỡ sáng 10/5.

Ba căn biệt thự bị tháo dỡ lần này là của các ông: Trần Hoàng T (diện tích 493,6m2 ), ông Lại Văn H (diện tích 514,4m2) và ông Bùi Văn H (diện tích gần 500m2). Trong đó, trường hợp của hộ ông T.H.T là tự nguyện tháo dỡ.

Ông Huỳnh Văn Định, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phú Quốc cho biết đã giao, phân công các thành viên trong tổ cưỡng chế bố trí bốn xe cuốc và bốn xe tải cùng các thành viên thực hiện công việc nghiêm túc an toàn.

Đến nay, trong số 79 căn biệt thự, UBND thành phố Phú Quốc đã cưỡng chế 18 căn và 8 trường hợp người dân tự nguyện tháo dỡ.

Như vậy, tới nay đã có 26 căn biệt thự xây dựng sai phép hoàn thành phá dỡ, còn lại 53 căn chưa phá dỡ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tại khu vực Bãi Trường, xã Dương Tơ có 79 căn biệt thự xây dựng trái phép trong khu đất rộng gần 19 hec-ta. Khu vực này trước thuộc đất rừng phòng hộ, do UBND xã Dương Tơ quản lý. Tuy nhiên, tới nay hiện trạng đã thay đổi do nhiều tổ chức, cá nhân lấn chiếm, san lấp và xây dựng công trình trái phép.

Tháng 9/2022, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang phối hợp chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, lập biên bản việc xây dựng trái phép đối với 79 căn biệt thự nói trên. Chính quyền địa phương cũng nhiều lần ra thông báo mời chủ nhân các căn biệt thự đến làm việc để xác minh nguồn gốc đất, quá trình mua bán, xây dựng...

Tháng 11/2022, UBND thành phố Phú Quốc tiến hành cưỡng chế 2/79 căn biệt thự trên. Tiếp đó tháng 9/2023 cưỡng chế lần hai thêm 14 căn, một số cá nhân vi phạm khác tự tháo dỡ công trình vi phạm...

Các căn biệt thự còn lại, chính quyền và ngành chức năng Phú Quốc sẽ tiếp tục hoàn thiện nhanh chóng các thủ tục pháp lý cưỡng chế thêm số còn lại trong thời gian tới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.