Đời sống

Vụ ba người tử vong vì uống rượu ngâm cây rừng ở Bắc Giang: Bình rượu có cây lá ngón

27/03/2024, 19:34

Sau khi phân tích các mẫu gửi giám định, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận, các nạn nhân tử vong do uống rượu ngâm cây lá ngón.

Ngày 27/3, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an vừa có kết luận: Cả ba nạn nhân tử vong trong vụ nghi uống phải rượu độc tại huyện Sơn Động, Bắc Giang đều có nguyên nhân là do chất độc của cây lá ngón ngâm trong bình rượu.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 6/3, ông Nông Văn U (SN 1963, ở thôn Luông Doan, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, Bắc Giang) ăn cơm cùng con cháu tại nhà và có uống một cốc rượu ngâm cây rừng. Sau đó ông U đi ngủ, sáng hôm sau con gái ông U phát hiện bố mình tử vong trên giường.

Vụ ba người tử vong vì uống rượu ngâm cây rừng ở Bắc Giang: Bình rượu có cây lá ngón- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi gia đình tổ chức tang lễ, nhiều khách đến thăm hỏi, chia buồn. Trên bàn uống nước của gia đình có để sẵn ấm rượu do ông U uống dở từ hôm trước. Các ông: Hoàng Văn Th (SN 1938), Nông Văn N (SN 1960) ở cùng địa phương mỗi người uống vài chén. Sau đó ông Th có biểu hiện lạ và tử vong ngay tại chỗ.

Ông N bị hôn mê được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sau hơn chục ngày điều trị, ngày 19/3, ông N cũng không qua khỏi.

Ngay sau đó, Công an huyện Sơn Động phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, đồng thời gửi mẫu rượu các nạn nhân sử dụng và một số mẫu vật phẩm khác đến Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định.

Theo kết quả giám định, trong máu, nước tiểu, phủ tạng, dạ dày và chất chứa trong dạ dày của cả 3 nạn nhân gửi giám định có tìm thấy ethanol (cồn) và các alkaloid (gelsemine, koumine, gelsenicine) của cây lá ngón. Đây là loại cây có chứa các alkaloid rất độc và gây tử vong đối với người.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.