An ninh hình sự

Vụ bắn 3 người rồi đốt nhà ở Vĩnh Long: Phát hiện thi thể nghi phạm ở nghĩa trang

26/01/2024, 16:50

Phạm Quốc Huy, 50 tuổi, được phát hiện nằm chết tại nghĩa trang thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trên đầu có vết thương, trên tay vẫn cầm khẩu súng ngắn.

Chiều 26/1, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã phát hiện thi thể của Phạm Quốc Huy tại nghĩa trang thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trên đầu của Huy có vết thương, tay vẫn cầm súng.

Vụ bắn 3 người rồi đốt nhà ở Vĩnh Long: Phát hiện thi thể nghi phạm ở nghĩa trang- Ảnh 1.

Thủ phạm Huy đã tự sát.

Trước đó, trưa 25/1, Huy mặc áo đen, quần jeans, đeo khẩu trang, chạy xe máy đến nhà ông H.V.B (60 tuổi) ở ấp Phước Trinh, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Sau một lúc lớn tiếng nói chuyện với người trong nhà, Huy rút súng bắn anh H.B.Đ (40 tuổi, con ông B), ông H.N.C (59 tuổi) và vợ ông C là bà N.T.K.H (60 tuổi). Ông C và bà H là chú thím của anh Đ, nhà ở sát bên.

Sau khi nổ súng, Huy tạt xăng đốt nhà ông B rồi lên xe máy rời khỏi hiện trường.

Các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu, do vết thương quá nặng, bà H tử vong trên đường đến bệnh viện.

Vụ bắn 3 người rồi đốt nhà ở Vĩnh Long: Phát hiện thi thể nghi phạm ở nghĩa trang- Ảnh 2.

Đám tang của bà H - người tử vong do bị bắn.

Theo thông tin ban đầu, Huy và anh Đ có mẫu thuẫn về tiền bạc, Huy từng tìm đến nhà anh Đ ở Vĩnh Long để giải quyết.

Chị H.T.H.Q (31 tuổi), con gái bà H chứng kiến cảnh cha mẹ mình bị bắn kể lại, thời điểm đó chị và cha mẹ vừa ăn cơm xong. Cha chị là ông C đang nằm trên võng, mẹ chị từ nhà sau đi ra thì phát hiện Huy tìm tới nhà.

Do Huy từng đến đây đòi nợ nên bà H quay vào thông báo với chồng và con. Lúc này, anh Đ nhà kế bên cũng đi sang, Huy một tay cầm dao, một tay cầm súng.

"Anh ta bắn vào cha tôi nhưng hụt, sau đó bắn tiếp một phát nữa rồi mới bắn vào đầu mẹ tôi. Mẹ và cha tôi đều quỵ xuống.

Tôi đứng chết lặng thì anh ta nói: "Tao tha cho mày" rồi sang nhà kế bên tìm anh Đ", chị Q cho biết.

Sau khi tìm gặp anh Đ trong nhà, Huy nổ súng bắn rồi tạt xăng châm lửa đốt nhà. Sau đó, nhanh chóng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường, trước khi người dân kịp tiếp cận.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.