Vụ bắn lãnh đạo Yên Bái: Có đồng phạm, thư tuyệt mệnh không?

19/08/2016 14:26

Công an khởi tố vụ bắn lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhằm xác định Đỗ Cường Minh có đồng phạm hay không.

vụ bắn lãnh đạo yên bái: có đồng phạm, thư tuyệt mệnh không?

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái thông tin về vụ bắn chết 2 lãnh đạo tỉnh.

Như Báo Giao thông đưa tin, sáng 18/8, đối tượng Đỗ Cường Minh đã dùng súng quân dụng K59 bắn ông Phạm Duy Cường - Bí Thư tỉnh Ủy tỉnh Yên Bái và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy.

Đáng chú ý là sau khi bắn hai người, Đỗ Cường Minh đã dùng súng tự sát tại phòng ông Tuấn. Cả 3 nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 13h05 ngày 18/8, ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong. Đối tượng Đỗ Cường Minh cũng tử vong vào lúc 15h26" cùng ngày.

Chiều 18/8, Công an tỉnh Yên Bái đã họp báo thông tin về vụ việc. Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh này cho biết do sự việc diễn ra quá nhanh nên chưa xác định được nguyên nhân vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND.

Cũng theo vị này, công tác điều tra đang được tiến hành khẩn trương và sẽ công bố kết quả sau. Khoảng 22h cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án giết người.

Trao đổi với tờ Công an nhân dân, Thiếu tướng Chiêu cho biết Công an đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của Đỗ Cường Minh. Công an đã thu giữ một số tài liệu nhưng không có thư tuyệt mệnh.

Ngoài ra, Công an tỉnh Yên Bái khởi tố vụ án nhằm điều tra, xác minh động cơ, nguyên nhân và nghi phạm có đồng phạm hay không. Nếu không thì cơ quan điều tra có thể đình chỉ vụ án.

Xem thêm video:

Di Linh (Tổng hợp)