Xã hội

Vụ bạo lực ở trường quốc tế American Academy: UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn

30/05/2022, 16:50
image

Liên quan vụ bạo lực trong học sinh tại trường quốc tế American Academy, UBND TP.HCM đã chỉ đạo khẩn các cơ quan chức năng vào cuộc.

Ngày 30/5, bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Phó Chánh văn phòng UBND TP.HCM đã có có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về việc bạo lực trong học sinh tại trường quốc tế American Academy.

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chủ trì phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức nhanh chóng xác minh thông tin và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh; trình UBND TP.HCM để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ngày 31/5.

img

Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) nơi xảy ra vụ việc.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở đã tổ chức buổi làm việc với trường quốc tế American Academy để làm rõ hơn về vụ việc.

Một nguồn tin cho biết, nhà trường vẫn chưa có kết luận cụ thể vì chưa liên hệ được với 2 trong số 5 phụ huynh của nhóm học sinh này. Nhà trường đã nhiều lần điện thoại, email cho phụ huynh.

Camera an ninh ghi lại cảnh bạo lực trong học sinh xảy ra tại trường quốc tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu nhà trường nhanh chóng có hướng xử lý dứt điểm sự việc để ổn định tâm lý, tinh thần học sinh, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến việc học của các em cũng như học sinh trong toàn trường.

“Yêu cầu nhà trường khi đã xác minh, sai phạm đến đâu sẽ phải căn cứ theo đúng quy chế xử lý vi phạm, kỷ luật học sinh đã được nhà trường ban hành”, một đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin liên quan vụ em học sinh nữ bị đánh tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) thuộc phường An Phú vào ngày 26/5.

Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo UBND TP.HCM nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.