Hồ sơ tài liệu

Vụ bê bối gián điệp: Ngoại trưởng Nga điện đàm với giới chức Áo

11/11/2018, 09:35

Đại diện lâm thời của Nga tại Áo đã bị triệu tập tới Bộ Ngoại giao Áo.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo Bộ Ngoại giao Nga, hai Ngoại trưởng Nga và Áo gồm các ông Sergei Lavrov và Karin Kneisl đã có cuộc điện đàm về quan hệ song phương sau sự kiện một quân nhân Áo đã về hưu bị bắt giữ vì tình nghi là hoạt động gián điệp cho Nga.

"Bà Kneisl đã đưa ra lời giải thích về động cơ khiến cho Vienna đưa ra quyết định nói trên và bày tỏ hy vọng rằng các bước đi vừa rồi không ảnh hưởng đến sự hợp tác song phương tiếp theo của hai nước", - thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Về phần mình, ông Lavrov nhấn mạnh về "sự không chấp nhận được của thực tiễn đưa ra những cáo buộc công khai vô căn cứ, vì điều này đi ngược lại với các quy tắc về tiếp xúc quốc tế".

Phía Nga cho rằng "bất kỳ mối quan tâm song phương nào cũng cần được thảo luận thông qua các kênh đối thoại đã thiết lập và trên cơ sở các sự kiện".

Trước đó, Thủ tướng Áo Sebastian Kurtz nói rằng cựu đại tá của quân đội nước này đã bị tình nghi đã hoạt động tình báo trong vòng 20 năm để phục vụ lợi ích của Nga.

Đại diện lâm thời của Nga tại Áo đã bị triệu tập tới Bộ Ngoại giao Áo. Ngoài ra còn được biết rằng, do sự cố này, Bộ trưởng Ngoại giao Áo Kneisl đã hủy bỏ chuyến thăm của bà tới Nga.

Chính quyền Moscow đã lên tiếng phản đối đại sứ Áo,liên quan đến các cáo buộc rằng vị cựu đại tá đã tham gia hoạt động tình báo phục vụ lợi ích của Nga.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.