An ninh hình sự

Vụ bé trai 10 tuổi đuối nước tử vong tại bể bơi ở Hà Nội: Đã phục hồi điều tra

26/03/2024, 17:07

Sau nhiều tháng tạm đình chỉ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã có quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến vụ bé trai 10 tuổi bị đuối nước tại bể bơi bơi IEC Residences.

Thượng tá Nguyễn Thái Long, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội vừa ký văn bản số 1556/TB/ĐTTH ngày 25/3 về việc thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến vụ việc cháu N.C.A.Q tử vong ngày 10/8/2023, tại bể bơi trong chung cư IEC, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Thông báo nêu rõ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì nhận được tin báo về tội phạm với nội dung: Ngày 9/8/2023, cháu N.C.A.Q (SN 2013, trú tại khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) đến nhà người quen tại chung cư IEC, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì chơi.

Vụ bé trai 10 tuổi đuối nước tử vong tại bể bơi ở Hà Nội: Đã phục hồi điều tra- Ảnh 1.

Bể bơi trong chung cư IEC tạm ngừng hoạt động sau sự việc bé trai 10 tuổi đuối nước tử vong.

Đến chiều 10/8/2023, cháu Q vào bể bơi trong chung cư IEC tắm. Đến khoảng 15h40 cùng ngày, trong lúc đang tắm trong bể bơi thì cháu Q có biểu hiện bị đuối nước, ngất xỉu nên được người dân đưa lên bờ sơ cứu, sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì cấp cứu. Tuy nhiên, bác sỹ cho biết cháu Q đã bị tử vong.

Kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, Cơ quan CSĐT quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc cháu N.C.A.Q tử vong ngày 10/8/2023 tại bể bơi trong chung cư IEC, thuộc xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Thông báo trên cũng được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì.

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì cũng gửi bản kết luận giám định tử thi của Viện Pháp y quân đội, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, nguyên nhân khiến cháu N.C.A.Q tử vong là do ngạt nước; không có căn cứ để xác định cháu N.C.A.Q trước khi tử vong có tái phát hay xuất hiện triệu chứng, biểu hiện của bệnh lý.

Trước đó, người nhà nạn nhân chia sẻ, hôm xảy ra vụ việc, tại bể bơi không có nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế. Do đó, khi cháu N.C.A.Q bị đuối nước thì không được phát hiện kịp thời dẫn đến tử vong.

Sau đó, gia đình nạn nhân đề nghị đơn vị kinh doanh làm rõ trách nhiệm, cung cấp giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề của nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế và giấy tờ khác liên quan nhưng không được đáp ứng, không ai nhận trách nhiệm.

Quá trình điều tra, gia đình nạn nhân nhận được thông báo số 360/TB-ĐTTH ngày 11/12/2023 với nội dung quyết định tạm đình chỉ giải quyết tin báo về tội phạm.

Lý do tạm đình chỉ được nêu là do thời hạn giải quyết đã hết, Cơ quan CSĐT vẫn chưa nhận được kết luận giám định đối với 1 file video;01 đầu ghi nhãn hiệu Hikvision lưu giữ hình ảnh camera nơi xảy ra sự việc; Công văn trả lời của Phòng PC09,  Công an TP Hà Nội và kết luận giám định qua hồ sơ của Viện Pháp y quân đội, Bộ Quốc phòng liên quan đến vụ việc cháu Q tử vong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.