Đời sống

Vụ bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp: Thực hiện công đoạn đưa nạn nhân lên

19/01/2023, 13:02

Sau sự cố sụp nền trong lúc bơm bentonite ra khỏi lồng ống, lực lượng cứu hộ đã bơm gần 200m3 cát để gia cố.

Trưa 19/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau sự cố sụp nền trong lúc bơm bentonite ra khỏi lồng ống, lực lượng cứu hộ đã bơm gần 200m3 cát để gia cố, hiện đã khắc phục xong.

Công việc cứu hộ bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) hiện đang thực hiện những công đoạn cuối cùng để có thể đưa thi thể nạn nhân lên.

Theo ông Bửu, dự kiến trong ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ sẽ thực hiện xong nhiệm vụ, đưa thi thể bé Hạo Nam về với gia đình.

Địa phương đã tính phương án lo tang sự cho nạn nhân và các công việc liên quan đến pháp y, xử lý thi hài, khâm liệm, đưa linh cữu của bé trai Hạo Nam về với gia đình đều được phân công sắp xếp.

img

Hiện trường cứu hộ bé trai Thái Lý Hạo Nam

Cũng theo ông Bửu, trong chiều 18/1, công tác cứu hộ phát sinh tình huống trục trặc nhưng đã được xử lý nhanh.

Theo đó, đã xuất hiện đất sụt lún ở xung quanh một ít nhưng không nghiêm trọng, không ảnh hưởng bên trong nhưng phải xử lý cho mặt bằng ổn định, an toàn cho các lực lượng thi công ở trên, ở dưới và xung quanh.

“Đây là tình huống phát sinh và thiết bị trục trặc do chất liệu bơm lên đặc sánh. Tất cả những cái này đã được lực lượng ở công trình xử lý nhanh, dùng cát để san lấp, giữ ổn định xung quanh thành hố đang xử lý cứu hộ", ông Bửu cho biết.

Theo ông Bửu, hiện lực lượng cứu hộ đã nỗ lực thực hiện các phần việc múc đất trong ống vách thép, nhằm phát lộ mối nối đoạn 2 và đoạn 3 của trụ bê tông, vì nghi ngờ thi thể Hạo Nam nằm trong đoạn đó.

Như Báo Giao thông thông tin, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) để nhặt sắt vụn.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống ống cọc bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m).

Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ.

Sau nhiều ngày cứu nạn, tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp xác định bé Hạo Nam đã tử vong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.