Xã hội

Vụ Chủ tịch phường trốn đo nồng độ cồn: Quận đang làm quy trình xử lý

23/09/2023, 15:49

Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) yêu cầu Chủ tịch phường Trần Phú giải trình việc không chấp hành đo nồng độ cồn, sau đó bị xử phạt 56 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc ông L.H.Q, Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bị xử phạt 56 triệu đồng vì không chấp hành đo nồng độ cồn, chiều nay (23/9), trao đổi với PV Báo Giao thông, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai cho biết, quận này đang yêu cầu ông Q làm báo cáo giải trình về sự việc.

Vụ Chủ tịch phường trốn đo nồng độ cồn: Quận đang làm quy trình xử lý - Ảnh 1.

Thời điểm CSGT làm việc với ông L.H.Q (Ảnh: T.C).

"Mặc dù chưa nhận được văn bản của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) nhưng thông qua báo chí chúng tôi đã yêu cầu Chủ tịch phường Trần Phú báo cáo giải trình về sự việc này. Sang tuần sau, dựa trên kết quả xác minh và báo cáo của ông H, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức xử lý", ông Hiếu nói.

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai khẳng định "tinh thần là xử lý nghiêm theo quy định của thành phố và quy định của pháp luật".

Ngày 22/9, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vừa lập biên bản xử lý vi phạm đối với ông L.H.Q, Chủ tịch UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), do cố tình không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Trước đó, lúc 22h ngày 18/9, tổ công tác Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Giải Phóng (địa phận quận Hoàng Mai), đã phát hiện ô tô con nhãn hiệu Mazda CX5  BKS 30H-318.XX, có biểu hiện nghi vấn, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, nam tài xế là ông L.H.Q có biểu hiện không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng như không xuất trình giấy tờ liên quan, không chấp hành việc đo nồng độ cồn.

Sau đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản đối với trường hợp vi phạm này. Tuy nhiên, tài xế vẫn không chịu ký vào biên bản.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ xe ô tô Mazda CX5 BKS 30H-318.XX, ra quyết định xử phạt đối với ông Q này về các lỗi: Không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT; Không có giấy phép lái xe; Không có giấy đăng ký xe; Không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Không có bảo hiểm xe.

Với các lỗi trên, mức xử phạt đối với tài xế Q có thể tới 56,5 triệu đồng và bị tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không có vùng cấm trong xử lý nồng độ cồn

Truớc đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành công văn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện, có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân vi phạm và trách nhiệm liên đới đối với người đứng đầu, tập thể liên quan.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo nghiêm cấm người đứng đầu, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; Cán bộ, công chức, viên chức can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm giao thông của lực lượng chức năng.

Người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị mình quản lý vi phạm.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.