Điều tra

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Chủ tiệm khai báo số vàng bị mất ra sao?

04/08/2022, 19:51

Một trong 2 tiệm vàng đã khai báo số vàng bị cướp có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng, tiệm vàng còn lại cho biết số vàng bị cướp đã được trả lại...

Chiều 4/8, nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến chiều nay, số vàng mà đối tượng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) cướp tại tiệm vàng Thái Lợi được Công an thu giữ tại hiện trường và một số người dân nhặt được đến nộp tại Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba là khoảng gần 4 cây vàng 18K (trị giá khoảng 180 triệu đồng).

Cơ quan điều tra cũng đã mời chủ tiệm vàng Thái Lợi đến làm việc để làm rõ số vàng bị mất sau khi bị đối tượng Ngô Văn Quốc cướp tài sản.

Cơ quan điều tra yêu cầu tiệm vàng này cung cấp một số hóa đơn, chứng từ mua bán liên quan đến số vàng mà trước đó chủ tiệm vàng trên trình báo số vàng bị cướp (chủ yếu vàng 18K, có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng) trong vụ cướp trưa 31/7.

img

Tiệm vàng thái Lợi tại chợ Đông Ba ngày 2/8

Còn theo chủ tiệm vàng Hoàng Đức, số vàng của tiệm vàng này bị đối tượng Ngô Văn Quốc cướp vào trưa 31/7 đã được nhân viên của tiệm và người dân nhặt, trả lại sau khi vụ án xảy ra. Theo chủ tiệm vàng này, qua kiểm đến, số vàng của tiệm đã được trả lại như trước thời điểm xảy ra vụ cướp.

Cũng trong chiều 4/8, Cơ quan điều tra đã bắt đầu giám định số vàng thời điểm bị cướp và khẩu súng AK mà đối tượng sử dụng gây án nhằm hoàn tất thủ tục trước khi ra quyết định khởi tố vụ án đối với đối tượng Ngô Văn Quốc.

Công an tiếp tục vận động người dân nào đã nhặt được số vàng nói trên đề nghị trả lại cho bị hại. Nếu những trường hợp nào biết được số vàng này là tang vật của vụ cướp nhưng vẫn cố tình không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

img

Tiệm vàng Hoàng Đức tại chợ Đông Ba ngày 2/8

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi trước chợ Đông Ba, nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng, sau đó ném ra đường và đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân đi chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đến khoảng 14h cùng ngày, đối tượng đã đồng ý giao nộp súng.

Cảnh sát xác định đối tượng là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

Trong diễn biến liên quan, qua 4 ngày đấu tranh, khai thác, đối tượng Ngô Văn Quốc bước đầu khai nhận hành vi và động cơ gây án của mình là do bức xúc trong công việc nên đã sử dụng súng AK để cướp tại 2 tiệm vàng trên.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.