An ninh hình sự

Vụ đại úy bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc: Chỉ xử phạt hành chính hai đối tượng

24/01/2024, 17:01

Do số tang vật thu được chưa đủ định lượng để xử lý hình sự đối với hành vi khai thác trái phép, các đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng/người

Chiều 24/1, tại cuộc họp quý IV/2023, Công an tỉnh Vĩnh Long đã có thông tin vụ đại úy Trần Hoàng Ngôi (32 tuổi, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Trà Ôn) bị đứt lìa hai chân khi truy bắt cát tặc.

Vụ đại úy bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc: Chỉ xử phạt hành chính hai đối tượng- Ảnh 1.

Đại úy Ngôi thời điểm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Phía công an cho biết, hiện sức khỏe đại úy Ngôi đã ổn định, vết thương tiến triển tốt, đang dần bình phục.

Đại úy đang điều trị vật lý trị liệu để lắp chân giả tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, điều trị bệnh nghề nghiệp (TP.HCM).

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, sức khỏe đại úy Ngôi tiến triển tốt nên việc lắp chân giả sẽ dễ dàng và có khả năng tự đi lại sau thời gian tập luyện.

"Sau khi sức khỏe đồng chí hồi phục, căn cứ nguyện vọng được tiếp tục công tác lâu dài trong ngành công an, căn cứ thể trạng và tình hình sức khỏe hiện tại, ban giám đốc sẽ bố trí vị trí công tác bảo đảm phù hợp", Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm.

Công an tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã chứng minh, làm rõ được hành vi khai thác cát sông không có giấy phép của hai đối tượng có liên quan trong vụ việc.

Tuy nhiên, do số tang vật thu được chưa đủ định lượng để xử lý hình sự đối với hành vi khai thác trái phép.

Từ đó, Công an huyện Trà Ôn đã tham mưu cho UBND huyện Trà Ôn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng 25 triệu đồng.

Đồng thời, tịch thu toàn bộ tang vật, gồm 6,39m3 cát khai thác trái phép, một ghe gỗ do các đối tượng đã sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm.

Cùng với đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn đưa vào quy trình xác minh tin báo, tố giác tội phạm xem xét dấu hiệu tội phạm chống người thi hành công vụ liên quan đến vụ việc nêu trên đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Khi có kết luận chính thức, Công an tỉnh sẽ thông tin.

Như Báo Giao thông đã đưa tin khuya 23/11/2023, trong lúc tuần tra trên sông Hậu, tổ công tác Công an huyện Trà Ôn (gồm bốn cán bộ), trong đó có đại úy Ngôi, phát hiện ghe gỗ không số hiệu đang khai thác cát trái phép. Trên ghe có hai đối tượng.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện, các đối tượng không chấp hành, tăng tốc phương tiện bỏ chạy.

Ghe của các đối tượng va chạm vào tàu của tổ tuần tra, khiến bốn cán bộ đều rơi xuống sông. Đại úy Ngôi bị đứt lìa hai chân. Những người còn lại tiếp cận tàu an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.