Đời sống

Vụ đậu xe ở Quy Nhơn bị thu hàng trăm nghìn đồng: Chưa đủ căn cứ xử lý

30/04/2024, 10:12

Công an phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định đã làm việc với người phụ nữ được cho là thu tiền đậu đỗ ô tô trên đường Nguyễn Huệ và xác định chưa đủ căn cứ để xử lý.

Ngày 30/4, Công an phường Trần Phú, TP Quy Nhơn cho biết, đã có báo cáo ban đầu liên quan đến clip đăng tải trên mạng xã hội phản ánh việc đậu đỗ xe trên đường Nguyễn Huệ, đoạn gần phố ẩm thực Ngô Văn Sở bị thu tiền phí lên đến hàng trăm nghìn đồng.

Theo báo cáo của Công an phường Trần Phú, người phụ nữ xuất hiện trong clip thu tiền giữ xe được xác minh là bà Trương Thị L. (67 tuổi, ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn).

Vụ đậu xe ở Quy Nhơn bị thu hàng trăm nghìn đồng: Chưa đủ căn cứ xử lý- Ảnh 1.

Đậu ô tô trên đường Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn sẽ không bị thu phí.

Tại cơ quan công an, bà L không thừa nhận việc thu tiền giữ ô tô đỗ dưới lòng đường Nguyễn Huệ mà chỉ thu tiền của người đàn ông áo vàng, quần lửng sáng màu, đi ô tô vào đêm 28/4 nhưng người này gửi tiền giữ xe cho 3 người bạn đi xe máy đến gửi. Sau đó, cả 3 người bạn cùng người đàn ông áo vàng lên ô tô rời đi.

Bà L giữ xe tại khu vực vỉa hè giáo xứ Hòa Ninh cho khách ăn uống ở khu phố ẩm thực Ngô Văn Sở. Khu vực giữ xe vỉa hè này do ông Trần Văn T (75 tuổi, ngụ phường Trần Phú) hợp đồng với UBND TP Quy Nhơn, UBND phường Trần Phú thực hiện việc trông giữ xe. Bà L là người nhà của ông T.

"Qua làm việc với các chủ kinh doanh xung quanh khu vực đường Nguyễn Huệ và Ngô Văn Sở, chưa có thông tin, tài liệu phản ánh việc bà L thu phí giữ xe 20.000 - 100.000 đồng như clip đăng trên mạng xã hội. 

Kiểm tra thực tế cho thấy bà L chỉ giữ xe ở khu vực này từ 16 - 23h hàng ngày, không giữ xe qua đêm", Công an phường Trần Phú thông tin.

Công an phường Trần Phú cũng liên hệ, đề nghị chủ fanpage "Thành phố Quy Nhơn" phối hợp cung cấp thông tin. Tuy nhiên, đến sáng 29/4, fanpage này đã gỡ bài đăng, chưa phản hồi với lực lượng chức năng.

Từ những yếu tố trên, Công an phường Trần Phú kết luận chưa đủ căn cứ để xử lý vi phạm đối với ông T và bà L. Cơ quan chức năng yêu cầu ông T, bà L chấp hành đúng quy định việc trông giữ xe máy, phục vụ du khách ở phố ẩm thực theo hợp đồng đã ký.

Hiện lãnh đạo UBND phường Trần Phú và TP Quy Nhơn đang kiểm tra về thực hiện các điều khoản trông giữ xe theo hợp đồng với UBND phường. Nếu không đảm bảo thì xem xét chấm dứt hợp đồng với ông T, tránh gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và quá trình phát triển kinh tế - du lịch của địa phương.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 28/4, một tài khoản facebook có hàng trăm ngàn lượt theo dõi đã đăng tải các thông tin, hình ảnh, clip về việc khách du lịch đang đậu đỗ ô tô qua đêm dưới lòng đường Nguyễn Huệ (TP Quy Nhơn) thì bị một số đối tượng đứng ra chặn, đòi tiền phí 100.000 - 200.000 đồng/chiếc.

Các thông tin đăng tải thu hút nhiều chia sẻ, bày tỏ bình luận khá bức xúc vì hành vi đòi phí giữ xe thiếu văn minh ngay giữa thành phố du lịch Quy Nhơn. Nhiều ý kiến cho rằng, việc thu phí như vậy là không đúng quy định, vi phạm pháp luật.

Sự việc trên, lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn đã có chỉ đạo đề nghị các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.