Pháp luật

Vụ đuổi đánh CSGT ở Hà Giang: Tạm giữ hình sự người cầm đầu

27/09/2023, 06:47

Công an đã triệu tập 6 người liên quan đến vụ việc đuổi đánh cán bộ CSGT ở Hà Giang, trong đó một người bị tạm giữ hình sự.

Theo Công an huyện Yên Minh (Hà Giang),  đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự một người liên quan tới vụ tấn công chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự.

Tạm giữ hình sự một người liên quan tới vụ tấn công chiến sĩ thuộc Đội CSGT ở Hà Giang - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

"Chúng tôi đã triệu tập 6 người có liên quan lên làm việc nhưng mới chỉ tạm giữ một người", lãnh đạo Công an huyện Yên Minh thông tin.

Cũng theo nguồn tin, đối tượng bị tạm giữ được xác định là người cầm đầu, có hành vi hô hào người dân lao vào đuổi đánh cán bộ CSGT.

"Lực lượng chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc. Quan điểm của công an huyện là sẽ xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật", vị lãnh đạo công an huyện khẳng định.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 24/9, tổ công tác gồm 5 cán bộ của Đội CSGT-Trật tự, Công an huyện Yên Minh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại khu vực xã Mậu Duệ.

Lúc này, cán bộ CSGT của tổ công tác phát hiện hai người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Thấy vậy, người điều khiển đã tăng ga bỏ chạy vào khu vực chợ Mậu Duệ, sau đó đâm, đụng vào một số gian hàng của các tiểu thương.

Tiếp đó, hai người này kêu gọi người thân trong chợ lao ra rồi cùng đuổi, đánh một chiến sĩ của tổ công tác.

Để tự vệ, chiến sĩ này đã phải rút súng công vụ (đạn nhựa) và bắn chỉ thiên hai phát lên trời nhưng đoàn người vẫn đuổi theo tấn công.

Chiến sĩ CSGT bị đuổi đánh đã phải chạy vào nhà dân để thoát khỏi sự truy đuổi của nhóm người trên.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Minh xác minh làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.