Bóng đá

Vụ HLV Park Hang-seo được tiến cử dẫn dắt tuyển Hàn Quốc có biến

23/02/2024, 09:48

HLV Park Hang-seo được truyền thông tiến cử trở thành HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc nhưng Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc khả năng cao sẽ tìm kiếm một HLV lâu dài.

Sau khi nhậm chức Chủ tịch Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc, ông Chung Hae-sung đã tiến hành cuộc họp để tìm HLV mới thay HLV Klinsmann.

Vụ HLV Park Hang-seo được tiến cử dẫn dắt tuyển Hàn Quốc có biến- Ảnh 1.

Tuyển Hàn Quốc vẫn chưa tìm được người thay thế HLV Klinsmann.

Trước đó, giới chuyên môn lẫn truyền thông đều cho rằng, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ tìm kiếm một HLV tạm quyền để dẫn dắt đội quốc gia dự hai trận đấu với Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Tuy nhiên, ông Chung Hae-sung cho biết, trong cuộc họp diễn ra hôm 21/2, đa phần các thành viên của Ủy ban tăng cường sức mạnh đều không đồng tình với phương án chọn HLV tạm quyền.

“Nhiều kênh truyền thông cho rằng chúng tôi đang tìm một HLV tạm quyền và trì hoãn việc đàm phán với một HLV chính thức là không đúng.

Trong tháng 3, đội tuyển Hàn Quốc chỉ có 2 trận đấu nhưng đó là áp lực cực lớn cho HLV mới. Một HLV tạm quyền rất khó để đối mặt với những điều này.

Vì vậy, KFA đánh giá mọi cánh cửa đều hướng tới một HLV lâu dài”, ông Chung Hae-sung nói.

Đáng chú ý, Ủy ban tăng cường sức mạnh cũng đưa ra 8 tiêu chí để chọn tân HLV cho tuyển Hàn Quốc, gồm: Chiến thuật, khả năng phát triển cầu thủ trẻ, thành tích, kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, có đội ngũ trợ lý tốt với nhiều phương pháp huấn luyện hiện đại và có khả năng đáp ứng được những kỳ vọng cao.

Trước đó, nhiều tờ báo Hàn Quốc đã tiến cử ông Park Hang-seo vào vị trí HLV tạm quyền của tuyển Hàn Quốc.

Nhưng với những động thái từ Ủy ban tăng cường sức mạnh, khả năng cao thương vụ này sẽ không thành công.

Hiện, KFA đang đưa ba HLV làm việc ở K-League là ông Hong Myung-bo, Kim Hak-beom và Kim Ki-dong vào tầm ngắm.

Tuy nhiên, việc đàm phán đang gặp khá nhiều khó khăn khi các đội bóng K-League không muốn nhả người vào thời điểm hiện tại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.