Vụ lật tàu SE19: Nhiều lãnh đạo bộ, ngành tức tốc vào hiện trường

24/05/2018 09:00

Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã vào hiện trường vụ lật tàu SE19...

vụ lật tàu se19: nhiều lãnh đạo bộ, ngành tức tốc vào hiện trường

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, 11h hôm nay (24/5), Thứ trưởng Lê Đình Thọ, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc Gia cùng đoàn công tác lập tức đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn tàu SE19.

Trước đó, lúc 9h, bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã thăm hỏi nạn nhân bị thương và gia đình 2 lái tàu tử vong.

vụ lật tàu se19: nhiều lãnh đạo bộ, ngành tức tốc vào hiện trường

Bộ trưởng Y tế và ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi chị Yến - vợ một lái tàu tử vong

Cũng trong sáng nay, từ 8h, ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường vụ lật tàu SE19 để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn và khắc phục hậu quả.

vụ lật tàu se19: nhiều lãnh đạo bộ, ngành tức tốc vào hiện trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn chỉ đạo tại hiện trường

Báo cáo với Phó Chủ tịch tỉnh, Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h30 phút. Ngay sau khi nhận được thông tin, công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các lực lượng: CSGT, Công an, CSPCCC tới hiện trường phối hợp với ngành đường sắt để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ và điều tra nguyên nhân.

vụ lật tàu se19: nhiều lãnh đạo bộ, ngành tức tốc vào hiện trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia

Tính đến thời điểm hiện tại, đã xác định có 2 người chết và 11 người bị thương. Cụ thể, 2 người tử nạn đều là lái tàu. Trong số 11 người bị thương có 2 người nguy kịch là tài xế xe tải và 1 bà cụ đã được đưa ra Bệnh viện Việt Đức Hà Nội; ngoài ra, 4 người đang được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia, 2 người ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; 3 người ở Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An.

“Đến thời điểm này thi thể 2 lái tàu đã được đưa ra khỏi ca bin. Chúng tôi đang tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường”, Đại tá Oanh cho biết.

Sau khi chỉ đạo ở hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn đã khẩn trương về Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ lật tàu.

vụ lật tàu se19: nhiều lãnh đạo bộ, ngành tức tốc vào hiện trường

Các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương khắc phục hậu quả

Về công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn, ông Hoàng Gia Khánh - Giám đốc Công ty CP đường sắt Thanh Hóa cho biết: Đơn vị đã huy động tối đa phương tiện, thiết bị tới hiện trường để khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ưu tiên trước mắt là tập trung di dời các toa tàu bị lật ra khỏi đường ray và sửa chữa đoạn đường bị hư hỏng, phấn đấu thông tàu trong thời gian ngắn nhất.

“Tuy nhiên do hệ thống thông tin tín hiệu gặp sự cố và đang được niêm phong để phục vụ công tác điều tra nên tạm thời ngành đường sắt sẽ tổ chức dẫn tàu thủ công”, ông Khánh cho biết.

Cũng theo ông Khánh đoạn đường này tàu được phép chạy vận tốc tối đa 80km/h. Gác chắn này đã có từ lâu, dùng loại rào chắn đẩy thủ công.

>>> Thông tin mới nhất vụ lật tàu hỏa ở Thanh Hoá, 2 lái tàu tử vong

Đức Anh - Văn Thanh