Giáo dục

Vụ nam sinh bị bạn bạo hành ở Hà Nội: Phê bình hiệu trưởng

29/11/2023, 16:25

UBND huyện Ứng Hoà vừa phê bình hiệu trưởng THCS Hòa Nam và Chủ tịch UBND xã Hoà Nam do chậm trễ trong thông tin, báo cáo vụ nam sinh bị bạn bạo hành.

Liên quan đến vụ việc nam học sinh trường THCS Hoà Nam bị nhóm bạn ép vùng kín vào cột cờ, ngày 29/11, UBND huyện Ứng Hoà đã có báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, văn phòng UBND thành phố.

Vụ nam sinh bị bạn bạo hành ở Hà Nội: Phê bình hiệu trưởng - Ảnh 1.

Bạn học giữ nam sinh rồi liên tục ép vùng kín vào cột cờ.

Báo cáo cho thấy, UBND huyện đã ra văn bản phê bình Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam, hiệu trưởng THCS Hòa Nam khi chậm trễ trong công tác thông tin, báo cáo sự việc trên.

Về nội dung vụ việc, khoảng 9h ngày 8/11 (giờ ra chơi tiết hai), nhóm 5 học sinh lớp 8 trường THCS Hòa Nam trêu đùa, khiêng em Đ.V.S (học sinh lớp 8C) ấn vào cột cờ.

Vào 16h ngày 24/11, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C nhận được tin nhắn video về sự việc từ phụ huynh em Đ.V.S.

Video: Nam sinh bị bạn học liên tục ép vùng kín vào cột cờ.

Sau khi nhận được video phản ánh từ phụ huynh học sinh Đ.V.S, giáo viên chủ nhiệm báo cáo Ban giám hiệu nhà trường, sau đó nhà trường đã triệu tập các em liên quan đến tường trình. 

Trường cũng báo cáo với công an xã và đưa tất cả các học sinh liên quan sang trụ sở công an xã để làm việc.

Công an xã hoàn thiện và lập hồ sơ vụ việc với những học sinh vi phạm. Nhà trường cũng hướng dẫn phụ huynh đưa em Đ.V.S đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả giám định S. sức khỏe bình thường, không bị ảnh hưởng gì.

Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam ban hành Quyết định số 108/QĐ-THCS về việc thành lập hội đồng kỷ luật.

Hội đồng kỉ luật đã quyết định đình chỉ học tập 1-2 tuần đối với nhóm học sinh vi phạm kể từ ngày 27/11/2023.

Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nên nhà trường cũng đã tiến hành hòa giải để các em học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai. Tất cả các em học sinh và phụ huynh trong hội nghị đều đồng thuận với kết luận của hội đồng kỉ luật.

Chiều 28/11, đại diện lãnh đạo trường THCS Hòa Nam, UBND xã Hòa Nam đến thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình học sinh Đ.V.S.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.