An ninh hình sự

Vụ nghi "vòi tiền chạy tại ngoại": Viện kiểm sát ra cáo trạng truy tố

06/06/2023, 12:21

Liên quan vụ việc nghi vòi tiền chạy tại ngoại, VKSND huyện Ngọc Hiển đã ban hành cáo trạng truy tố bị can và chuyển hồ sơ sang tòa án thụ lý.

Liên quan thông tin vụ tố cáo nghi cán bộ “vòi tiền chạy tại ngoại”, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã có giấy báo tin gửi ông L.T.T. (ngụ khóm 1, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) về việc chuyển nội dung đơn tố cáo cán bộ công an và cán bộ VKSND huyện Ngọc Hiển đến Công an, VKSND huyện này để giải quyết theo quy định.

Ông T. cũng đã cung cấp nhiều đoạn ghi âm có nội dung được cho là cán bộ vòi vĩnh tiền để giải quyết cho con gái ông được tại ngoại hầu tra.

img

VKSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau)

Được biết, trường hợp của bị can L.P.T. (con gái ông L.T.T. ở thị trấn Rạch Gốc) không được bảo lãnh tại ngoại. Hiện tại, VKSND huyện Ngọc Hiển đã ban hành cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp thụ lý. Dự kiến, trong tháng 6/2023 sẽ đưa ra xét xử đối với L.P.T. về hành vi “đánh bạc”.

Liên quan đến vụ việc trên, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã giao Ban Nội chính Tỉnh ủy - cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cà Mau giám sát chặt chẽ vụ việc nghi “vòi tiền chạy tại ngoại”.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cũng chỉ đạo Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh sớm xác minh, làm rõ nội dung sự việc, xử lý đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và có báo cáo kết quả về Thường trực Tỉnh ủy.

Như Báo Giao thông đã thông tin trước đó, vào khoảng cuối tháng 5/2023, ông L.T.T. (ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) có chia sẻ với báo chí về vụ việc gia đình ông bị vòi vĩnh tiền để chạy tại ngoại cho bị can L.P.T. (con gái ông T.).

Được biết, tháng 12/2022, T. bị công an bắt quả tang đánh bạc ăn thua bằng tiền 2 lần. Lần đầu bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng, lần sau bị khởi tố vì đã bị phạt hành chính nhưng vẫn tái phạm.

Sau đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Ngọc Hiển đã bắt giam T. vì có xác nhận của Công an thị trấn Rạch Gốc về dấu hiệu bỏ trốn hoặc cản trở điều tra.

Khi gần hết hạn tạm giam, ông T. được cho là bị các cán bộ nghi có hành vi “vòi tiền” để giúp cho con gái ông được tại ngoại. Nhưng ông T. đã không đưa tiền.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.