Xã hội

Vụ nghi biển thủ tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười: Tạm đình chỉ 2 người

01/03/2024, 13:52

UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã tạm đình chỉ công việc đối với 2 người có liên quan vụ nghi biển thủ tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười.

Ngày 1/3, UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An có thông cáo báo chí về vụ việc nghi biển thủ tiền công đức xảy ra tại đền ông Hoàng Mười.

Vụ nghi biển thủ tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười: Tạm đình chỉ 2 người- Ảnh 1.

UBND huyện Hưng Nguyên tạm đình chỉ công việc hai cá nhân liên quan đến vụ nghi biển thủ tiền công đức.

Theo thông cáo báo chí, theo quy chế hoạt động của ban quản lý đền, các ca trực có nhiệm vụ gom tiền giọt dầu trên các ban thờ bỏ vào két (thùng giọt dầu).

Trong ca trực ngày 25/2/2024, quá trình gom tiền công đức (tiền giọt dầu) trên các ban thờ đã xảy ra sự việc có nhân viên bỏ tiền vào hộp kẹo rồi đưa về bỏ ở giường ngủ cá nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Hưng Nguyên đã thành lập đoàn xác minh thông tin, ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với 2 cá nhân có liên quan; lắp camera giám sát tại nơi đặt thùng niêm phong nguồn tiền công đức để đảm bảo công tác quản lý, giám sát.

Đồng thời bổ sung các biển khuyến cáo du khách không đặt tiền trên các ban thờ.

“Sự việc đang được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân, mức độ sai phạm của từng cá nhân, tổ chức. Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh, UBND huyện sẽ báo cáo chi tiết về sai phạm cũng như hình thức xử lý đối với từng cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm”, thông cáo nhấn mạnh.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sau khi du khách bỏ tiền trên bàn thờ cúng viếng ở đền ông Hoàng Mười (xóm Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) thì có một người thu lại.

Tuy nhiên, thay vì lấy tiền trên bàn thờ bỏ vào hòm công đức theo đúng quy định, một người đàn ông lại nhét vào vỏ hộp bánh quy đã bóc sẵn.

Người này sau đó đã đưa về cất tại giường của cá nhân. Khi được hỏi thì người này cho biết lấy một ít để anh em ăn sáng, trực đêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.