Y tế

Vụ nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An: Sức khoẻ 5 bệnh nhân thế nào?

14/02/2023, 12:58

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc rượu ở Quỳnh Lưu, Nghệ An, hiện có 3 bệnh nhân đã tỉnh; 2 người còn lại phải lọc máu cấp cứu.

Sáng ngày 14/2, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: Bệnh viện đã thực hiện cấp cứu điều trị cho 5 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu ở Quỳnh Lưu.

img

Lực lượng chức năng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu để xác minh, làm rõ vụ việc (Ảnh F.B)

Hiện trong 5 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân là ông N.B.H (44 tuổi), P.N.L (48 tuổi) và H.D.T (37 tuổi) đã tỉnh.

2 bệnh nhân là ông N.V.S (54 tuổi) và V.V.H (46 tuổi) phải tiến hành lọc máu cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc này, sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An về làm rõ nguyên nhân ngay trong đêm 13/2.

Đoàn công tác đã lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để thực hiện kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, lúc 17h chiều 13/2, tại nhà ông H.D.Đ (67 tuổi) và bà V.T.M (64 tuổi, ở xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu) tổ chức ăn uống. Các món ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu.

Đến 18h30’ tối cùng ngày, người nhà thấy 5 người ở cùng xã Quỳnh Thạch tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, các bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực. Các bác sĩ cho biết: Các bệnh nhân nhập viện có chung trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi là ngộ độc rượu…

Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên từ 19h đến 21h, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.