An ninh hình sự

Vụ nhận hối lộ 3,5 tỷ đồng, một Phó chánh TTGT bị bắt

15/09/2016, 15:21

Cơ quan điều tra đã bắt một Phó chánh TTGT Cần Thơ do liên quan đến vụ nhận hối lộ hơn 3,5 tỷ đồng.

1

Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ bắt giữ ông Dương Minh Tâm, Phó chánh TTGT TP. Cần Thơ. (Ảnh: T.X)

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã bắt giữ ông Dương Minh Tâm (36 tuổi, Phó Chánh TTGT TP. Cần Thơ) vì ông này bị cho là có liên quan đến vụ nhận bảo kê 3,5 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, sau khi ông Tâm bị luân chuyển tạm thời về các phòng ban trực thuộc Sở GTVT để chờ phía công an có kết luận chính thức về vụ án. Sáng 15/9, ông Tâm vẫn đến công sở làm việc bình thường thì bị cơ quan công an mời về trụ sở làm việc. Sau đó, ông Tâm bị bắt khẩn cấp, đồng thời bị đưa về nhà riêng để khám xét.

Trao đổi với PV vào chiều cùng ngày, ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ cho biết: “Hiện Sở GTVT chưa nhận bất kỳ thông báo hay văn bản nào từ phía công an về việc bắt giữ ông Tâm”.

Trước thông tin ông Tâm là cháu của một lãnh đạo Sở GTVT, ông Lư Thành Đồng cho rằng ông không biết ông Tâm là cháu của ai, việc này ông không rõ.

Còn theo ông Nguyễn Văn Sới, tân Chánh TTGT Cần Thơ cho biết, “Sáng 15/9, có 2 TTGT bị công an triệu tập, trong đó có ông Dương Minh Tâm (Phó chánh TTGT) và ông Trần Minh Đương, Đội trưởng Đội TTGT thuỷ bộ. Còn việc bắt giữ ông Tâm thì chưa được cơ quan Công an thông báo”.

2

Ngôi nhà của ông Dương Minh Tâm đang bị cơ quan điều tra khám xét. (Ảnh: T.X)

Như Báo Giao thông đã thông tin, sau khi Công an TP. Cần Thơ triệt phá đường dây chuyên bảo kê xe tải gồm các đối tượng: Lý Hoàng Minh (SN 1985, trú quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), nguyên Đội phó Đội TTGT số 3; Võ Hoàng Anh (SN 1982), nguyên Đội trưởng Đội TTGT số 3 cùng phụ trách địa bàn Ninh Kiều; và Nguyễn Văn Cần (SN 1987, trú tại ấp Tân Lợi, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “nhận hối lộ”.

Vụ việc sau đó được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thành Thống đề nghị ban lãnh đạo Sở GTVT sắp xếp lại bộ máy lực lượng TTGT. Sở GTVT đã họp hội đồng kỷ luật đề nghị cách chức nhiều lãnh đạo của TTGT.

Trong khi vụ việc chưa ngã ngũ thì ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ đã ban hành quyết định luân chuyển 11 cán bộ, thanh tra viên thuộc lực lượng TTGT của Sở này về các phòng ban.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.