An ninh hình sự

Vụ nữ hành khách tố bị phụ xe bóp cổ: Xử phạt chủ xe limousine chạy dù

22/03/2024, 17:20

Nữ hành khách cho biết, khi chị phàn nàn giá cước và chất lượng phục vụ thì đã bị phụ xe limousine bóp cổ. Chiếc xe này được xác định đã chạy dù.

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 22/3, lãnh đạo một đơn vị thuộc lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết: Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13,5 triệu đồng đối với chủ xe limousine chạy dù bị nữ hành khách tố có hành vi hành hung.

Theo đó, chủ xe limousine chạy dù bị xử phạt 2 lỗi là không có phù hiệu và lỗi đỗ dừng.

Vụ nữ hành khách tố bị phụ xe bóp cổ: Xử phạt chủ xe limousine chạy dù- Ảnh 1.

Thông tin nữ hành khách tố bị phụ xe limousine bóp cổ đã gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến việc nữ hành khách tố bị phụ xe limousine bóp cổ, vị lãnh đạo đơn vị thuộc lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin đăng tải trên mạng xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh tiến hành tạm giữ phương tiện, triệu tập những người liên quan đến làm việc, đồng thời thông báo rộng rãi để tìm nạn nhân bị hành hung. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dù nhiều lần đăng tải thông tin tìm kiếm, nhưng nữ hành khách tố bị bóp cổ vẫn không đến cơ quan công an làm việc. Do vậy, không có cơ sở xử lý những hành vi liên quan.

Trước đó, cuối tháng 2/2024, trên mạng xã hội lan tỏa thông tin của một nữ hành khách với nội dung: "Mọi người đi xe Quảng Ninh nhớ chừa xe này ra nhé lừa đảo. Đi từ Hà Nội - Bắc Ninh 200k (200 nghìn đồng - PV), Hà Nội - Uông Bí 400k, Móng Cái 500k.

Không đồng ý trả vé cao, nhà xe giở giọng côn đồ đòi mỗi hành khách 200k, thả xuống giữa cao tốc gần Cầu Đuống. Khách chụp lại biển số xe nhà xe còn bóp cổ hành khách...

Kèm theo lời bình luận là hình ảnh chiếc xe biển trắng và cổ một người bị nhiều vết xước".

Nội dung đăng tải nhận được sự bất bình của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm những người liên quan đến vụ việc này.

Theo thông tin từ cơ quan đăng kiểm thì chiếc xe limousine nêu trên có biển số 14D-042.78 thuộc sở hữu của ông Vũ Thành Tr (trú tại phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả).

Chiếc xe này không đăng ký kinh doanh vận tải và đăng kiểm gần đây nhất là tháng 10/2023 tại Trung tâm đăng kiểm 14-07D có địa chỉ tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Vụ nữ hành khách tố bị phụ xe bóp cổ: Xử phạt chủ xe limousine chạy dù- Ảnh 2.

Chiếc xe nhanh chóng bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, ông Mạc Đức Sơn, Trưởng phòng Quản lý vận tải và phương tiện, Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, chiếc xe này không đăng ký kinh doanh vận tải, không có giám sát hành trình và không có phù hiệu.

Do vậy, bị hại cần làm đơn kiến nghị gửi cơ quan công an để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.