Điều tra

Vụ ô tô đâm 2 thiếu niên tử vong ở Bình Định: Lời khai của tài xế mâu thuẫn

04/08/2022, 18:00

Tài xế lái xe ô tô truy đuổi rồi tông vào xe máy khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương đang không ổn định, mâu thuẫn trong lời khai ban đầu.

Chiều 4/8, trao đổi với Báo Giao thông liên quan đến vụ ô tô truy đuổi rồi đâm vào xe máy khiến 2 thiếu niên tử vong ở Bình Định, Công an tỉnh Bình Định cho biết, đang tiếp tục làm việc với đối tượng Trần Xuân Hải (SN 1993, trú xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) - tài xế trong vụ việc kinh hoàng.

Một đại diện Công an tỉnh Bình Định cho biết, trong ngày 4/8 đơn vị đã lấy lời khai bước đầu của Hải để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, lời khai của Hải đang rất mâu thuẫn, chưa thể khẳng định được điều gì.

img

Cơ quan công an đang làm việc với Trần Xuân Hải

"Cơ quan điều tra đã làm việc nhưng lúc thì Hải khai thế này, lúc lại khai như thế khác. Bây giờ trạng thái thần kinh của Hải không ổn định, có biểu hiện tiêu cực nên khai hoảng loạn", vị đại diện nói.

Trước đó, sáng cùng ngày (4/8), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trần Xuân Hải về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan công an, Võ Phan Hoài Bảo (SN 2007, trú thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) nợ chị Lệ - vợ Trần Xuân Hải với số tiền 900 nghìn đồng. Chị Lệ đòi nhiều lần nhưng Bảo không trả. Vì vậy, một người giúp việc cho Lệ là Nguyễn Thị Trang đã đăng facebook về việc Bảo nợ tiền.

Bảo bực tức nên rủ Nguyễn Quốc Việt (SN 2005, trú xã Ân Đức, Hoài Ân) và Ngô Quang Linh (SN 2006, trú xã Ân Thạnh, Hoài Ân) đến nhà chị Lệ tại xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân để nói chuyện.

img

Phương tiện ô tô Hải điều khiển gây ra vụ việc

Khi đến cổng nhà thì Linh đứng bên ngoài, Bảo và Việt đi tay không vào nhà. Tại đây, 2 thanh niên này đã cãi vã với Trang. Sau đó các đối tượng ra xe đi về.

Khi chuẩn bị đi về thì Trần Xuân Hải lái xe ô tô hiệu Kia BKS: 77A-136.14 về cách nhà 80m gặp nhóm Bảo. Hải lái xe định tông thì nhóm Bảo lái xe máy bỏ chạy.

Hải đuổi theo khoảng 80m thì tông vào đuôi xe máy của nhóm Bảo khiến Bảo tử vong tại chỗ, Việt tử vong khi được đưa đi cấp cứu và Linh bị thương.

Theo cơ quan công an, trước đó, khi thấy các đối tượng đến nhà, Trang đã gọi điện cho Hải về giải quyết. Khi Hải về thì xảy ra vụ việc trên.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Định khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.