An ninh hình sự

Vụ sập giàn giáo làm một người chết: Chưa có giấy phép xây dựng

19/12/2023, 13:27

Liên quan đến vụ việc sập giàn giáo trong lúc đổ bê tông khiến một công nhân tử vong, cơ quan chức năng xác định chủ nhà chưa có giấy phép xây dựng.

Ngày 19/12, thông tin từ xã Yên Mỹ ( huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá) cho biết, đã có kết quả xác minh ban đầu liên quan đến vụ sập giàn giáo khi đổ bê tông.

Vụ sập dàn giáo làm 1 người chết: Chưa có giấy phép xây dựng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân dưới lớp sắt, bê tông khuya ngày 18/12.

Trước đó, vào khoảng 16h15 ngày 18/12/2023, tại gia đình ông Lê Văn Hùng (ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống) khi đang tiến hành đổ bê tông trần nhà thì bất ngờ bị sập giàn giáo.

Trong quá trình đang thi công có 4 người trên mái nhà và 2 thợ làm cốt pha đang tiến hành kiểm tra cây chống và giàn giáo ở dưới. Khi bị sập tất cả 4 người ở trên trần nhà bị tụt theo bê tông xuống, may mắn không ai bị thương tích.

Vụ sập dàn giáo làm 1 người chết: Chưa có giấy phép xây dựng - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ nhà chưa xin giấy phép xây dựng.

Còn 2 công nhân đang kiểm tra cây chống và giàn giáo ở dưới có 1 công nhân thoát được ra ngoài, còn lại 1 công nhân không chạy kịp và bị bê tông, cốt pha, sắt thép vùi lấp. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng quân đội, công an, người dân đã đến ứng cứu tìm nạn nhân. 

Do khối lượng bê tông, cốt pha, sắt thép quá nhiều, hệ thống điện lưới tại khu vực bị cắt, đến 22 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được thi thể nạn nhận.

Danh tính nạn nhân được xác định Bùi Văn Đ, sinh năm 1985, thường trú tại xóm 2, Kiên Minh, Kiên Thọ, Ngọc Lặc.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, hộ ông Lê Văn Hùng (chủ nhà) chưa xin cấp giấy phép xây dựng mà thực hiện theo bản vẽ, thiết kế xây dựng 3 tầng và có hợp đồng xây dựng trọn gói với công ty TNHH một thành viên MAXHOMME 8 thi công xây dựng, theo hình thức (chìa khóa trao tay).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.